Eddie Alvarez nhường chỗ tại chung kết ONE Lightweight Grand Prix cho Christian Lee

Tin võ thuật – Eddie Alvarez nhường chỗ tại chung kết ONE Lightweight Grand Prix cho tay đấm người Singapore Christian Lee vì dính chấn thương.

Eddie Alvarez nhường chỗ tại chung kết ONE Lightweight Grand Prix cho Christian Lee
Eddie Alvarez nhường chỗ tại chung kết ONE Lightweight Grand Prix cho Christian Lee

Là một trong hai nhà cựu vô địch chuyển từ UFC sang ONE Championship cuối năm 2018, hành trình của tay đấm Eddie Alvarez lại nhiều sóng gió hơn rất nhiều so với người đồng nghiệp Demetrious Johnson tại giải MMA số 1 Châu Á.

Tay đấm này đã có ngay một thất bại vào ngày ra mắt tuy nhiên anh được trao cơ hội thứ 2 khi các đối thủ rút lui vì chấn thương sau vòng đấu đầu tiên tại ONE Lightweight Grand Prix. Ở trận bán kết, Eddie cũng gặp không ít chông gai trước cựu vô địch Eduard Folayang để giành suất vào chung kết.

Tuy nhiên, vận đen vẫn chưa thôi đeo bám tay đấm người Mỹ khi mới đây, CEO ONE Championship Chatri Sityodtong thông báo ‘The Underground King’ phải rút lui khỏi trận chung kết ONE Lightweight Grand Prix vì chấn thương.

Thế vào chỗ trống của tay đấm này là tài năng trẻ người Singapore Christian Lee. Anh sẽ có cuộc chạm trán với tay đấm người Thổ Nhĩ Kỳ Saygid Arslanaliev tại ONE: Century ngày 13 tháng 10 tới.

Ngay sau thông báo của CEO Chatri Sityodtong, Eddie Alvarez cũng bày tỏ sự tiếc nuối trên trang cá nhân khi đã bỏ lỡ cơ hội có mặt tại trận chung kết.

“Tôi thực sự rất tiếc, hiện tại tôi đang bị viêm ruột và đành phải bỏ lỡ cơ hội này. Tôi thực sự muốn thượng đài trong trận tới hơn bao giờ hết nhưng dường như đây không phải là thời điểm thích hợp. Tôi sẽ cố gắng nghỉ ngơi và hồi phục để có thể trở lại mạnh mẽ hơn.”

Tuyên bố gia nhập ONE Championship từ tháng 11 năm 2018 sau khi hết hợp đồng với UFC, võ sĩ người Mĩ có màn ra mắt giải đấu mới tại ONE A New Era cuối tháng 3 vừa qua và nhận thất bại đầu tiên trước Timofey Natsyukhin. Tại sự kiện ONE Dawn of Heroes, Eddie đã giành chiến thắng trước cựu vô địch Eduard Folayang bằng đòn khóa cổ sau (rear-naked-choke) trước khi bỏ lỡ cơ hội đánh trận chung kết.

Mời độc giả theo dõi thêm các tin thể thao khác!