Robert tái đấu Adesanya trong trận so tài thống nhất đai hạng chung

Tin võ thuật – Robert tái đấu Adesanya trong trận so tài thống nhất đai hạng chung tại UFC 243 sau nửa năm chờ đợi do Robert dính chấn thương.

Robert tái đấu Adesanya trong trận so tài thống nhất đai hạng chung
Robert tái đấu Adesanya trong trận so tài thống nhất đai hạng chung

Trận so tài thống nhất đai hạng trung đang được chờ đợi từ lâu giữa nhà đương kim vô địch vô địch Robert Whittaker và người giữ đai tạm thời Israel Adesanya sẽ diễn ra tại UFC 243 vào ngày 6/10/2019. Cả hai võ sĩ từng lỡ hẹn tại UFC do Whittaker rút lui vì chấn thương, giờ đây sau nửa năm chờ đợi cuối cùng hai tay đấm cũng chạm mặt nhau.

Cả hai tay đấm đều sở hữu lối đánh striking đẹp mắt và uy lực nhưng HLV Alex Prates – người huấn luyện Jiu-Jitsu cho võ sĩ Whittaker cho rằng kinh nghiệm đối đầu sẽ là thứ khiến học trò của mình vượt trội hơn trong trận đấu.

“Có thể bạn sẽ thấy Whittaker dùng lối đánh mà tôi nghĩ sẽ phù hợp với trận này, nhưng thực sự không cần thiết lắm bởi cậu ấy hoàn toàn ổn trong mọi tình huống đánh đứng. Giả như trận đâu với Romero, thật ngu ngốc khi nghĩ rằng có thể quật ngã anh ta, nhưng Robert có kĩ năng căn thời điểm và Wrestling tuyệt vời. Cậu ấy giống như phiên bản hoàn hảo hơn của GSP vậy.” 

Sự so sánh này của vị HLV là có cơ sở vì khi nhìn vào  thành tích của Whittaker trong thời gian gần đây có thể thấy tay đấm này đã 2 lần vượt qua lão tướng Yoel Romero, Ronaldo Souza, Derek Brunson hay Uriah Hall, tất cả những tay đấm kể trên đều có khả năng phối hợp đa dạng đánh đứng và các kĩ năng đánh nằm.

Nếu Adesanya có thể kiểm soát nhịp độ trận đấu như trong trận thượng đài với Anderson Silva thì sẽ có thể có một chiến thắng tính điểm. Tuy nhiên Robert sẽ khó có thể để điều đó xảy ra kể cả khi đối thủ của anh có cố sử dụng Wrestling.

Vị HLV cho rằng sự khác biệt giữa 2 tay đấm là việc Whittaker không sợ bất kì tình huống nào, anh có thể quật ngã đối thủ kể cả khi đã đứng dậy. Anh thậm chí cũng không cần có câu kéo đối thủ của mình xuống sàn. Đây chính là sự khác biệt với các  tay đấm sử dụng Wrestling hay Jiujitsu khi

Xét theo tình hinh trên thì cơ hội để Whittaker bào mòn thể lực của đối thủlà nhiều hơn. Tuy nhiên Adesanya có thể nhiều kinh nghiệm hơn với 60 trận Kickboxing và kĩ năng sắc bén.

Đối đầu tại UFC 243 – Robert Whittaker vs Israel Adesanya là cặp tranh đai chính thức ‘trẻ’ nhất trong những năm qua của hạng Middleweight khi cả 2 võ sĩ mới ở độ tuổi 30. Đây là một cuộc chuyển giao thế hệ ở hạng cân gay cấn nhất UFC khi các tay đấm thuộc hàng top đầu đều ở trong thời kì đỉnh cao phong độ như Kelvin Gastelum hay Paulo Costa.

Mời độc giả theo dõi thêm các tin thể thao khác!