Colby Covington tố UFC coi võ sĩ như tù nhân

Tin võ thuật –  Bị mất cơ hội tranh đai, Colby Covington tố UFC coi võ sĩ như tù nhân và luôn trả các võ sĩ thù lao thấp để họ phải nhận bất kì con số nào mà UFC đưa ra.

Colby Covington tố UFC coi võ sĩ như tù nhân
Colby Covington tố UFC coi võ sĩ như tù nhân

Sau khi đánh bại Robbie Lawler vào ngày 3/8, Colby Covington đã được hứa hẹn sẽ tranh đai UFC Welterweight từ tay Kamaru Usman tại sự kiện UFC 244. Tuy nhiên UFC đã ưu tiên trận Nate Diaz vs Jorge Masvidal và chiếc đai BMF. Điều này đã làm Covington vô cùng phẫn nộ, tay đấm này đã tuyên bố UFC như đang “coi các võ sĩ là con tin” và luôn trả các võ sĩ thù lao thấp để họ phải nhận bất kì con số nào mà UFC đưa ra.

“Đây là cách mà UFC làm việc, họ sử dụng chiến thuật bắt nạt,” Covington cho biết. “Họ xem hợp đồng võ sĩ như nô lệ. Điều đó thật đáng kinh tởm. Họ không trả thù lao cao vì họ muốn các võ sĩ luôn cần tiền, để họ buộc phải thi đấu liên tục 6 lần 1 năm.”

Đây không phải là lần đầu tiên Covington không đồng tình với cách làm của UFC. Dường như cứ mỗi khi Covington sắp được cơ hội tranh đai, kế hoạch sẽ không như dự kiến và võ sĩ này lại có xung đột với Dana White và công ty UFC. Trong lần mất cơ hội tranh đai gần nhất, Kamaru Usman đã được ưu tiên hơn Covington và tranh đai với Tyron Woodley, Covington đã dọa sẽ kiện UFC. Mọi chuyện không lâu sau đó đã được giải quyết với việc tay đấm này đồng ý so tài với Robbie Lawler.

Tuy nhiên giờ đây Covington khẳng định việc gật đầu đồng ý trận đấu với Lawler là một quyết định sai lầm vì UFC sẽ không bao giờ biết ơn những gì tay đấm này đã làm cho giải. Anh cho rằng họ sẽ giữ phần lớn số tiền và các võ sĩ sẽ nhận số thừa còn lại.

“Nhưng tôi vẫn thượng đài dù không luyện tập, để giữ thể diện của UFC, để sự kiện chính vẫn có thể xảy ra, để cho gia đình của tổng thống Mỹ quan tâm tới UFC. Để cho tất cả những người lính Mỹ trên thế giới được nhìn thấy võ sĩ họ yêu thích trên võ đài và UFC vẫn đối xử tệ hại với tôi. Tôi kiếm cho họ hàng triệu USD và họ không trả nổi cho tôi được 5%. Thật là nực cười khi các võ sĩ chỉ nhận 2 đến 3% doanh thu trận đấu”

Covington trước đây cũng đã từng tiết lộ rằng UFC chỉ trả anh mức thù lao ngang với một võ sĩ thách đấu giành đai vô địch, mặc kệ việc anh từng giữ đai vô địch interim (tạm thời). Võ sĩ này cũng đã khẳng định rằng nếu như đây là những ngày đầu, anh có thể sẽ chịu thiệt và chờ cơ hội tốt hơn mà UFC hứa sẽ cho trong tương lai, nhưng giờ đây tay đấm này đã mất niềm tin vào UFC.

Liệu lời tố cáo của Colby Covington có nghĩa rằng anh sẽ không thi đấu cho UFC nữa? Chỉ có thời gian mới có thể giải đáp tuyên bố của Covington.

Mời độc giả theo dõi thêm các tin thể thao khác!,/a>