Trận đấu kết thúc trong 15 giây vì Yair chọc mắt Jeremy

Tin võ thuật – Sự kiện UFC Fight Night 159 sẽ đánh dấu sự trở lại thành phố Mexico City với trận đấu chính giữa tay đấm chủ nhà Yair Rodriguez trước Jeremy Stephens tại hạng cân Featherweight. Tuy nhiên trận đấu kết thúc trong 15 giây vì Yair chọc mắt Jeremy.

Trận đấu kết thúc trong 15 giây vì Yair chọc mắt Jeremy
Trận đấu kết thúc trong 15 giây vì Yair chọc mắt Jeremy

Sau những bất đồng và có lúc suýt bị UFC sa thải, võ sĩ trẻ Yair Rodriguez cũng đã trở lại bằng một trận thắng knockout đặc biệt trước “Xác sống Hàn Quốc – The Korean Zombie” Chan Sung Jung. Sở hữu lối đánh đậm chất Taekwondo và khả năng đánh đứng tốt,  tay đấm sinh năm 1992 đã chứng minh thể lực và kĩ thuật của mình hoàn toàn sẵn sàng cho một trận đấu 5 hiệp. Trái lại, Jeremy Stephens đang bị kẹt ở giữa Top 10 của hạng cân sau 2 trận thua liên tiếp, dù sở hữu khả năng đánh đứng mạnh mẽ cùng lối đánh có khả năng uy hiếp bất kì võ sĩ nào nhưng “Người sói” vẫn thiếu may mắn trong những giờ phút quyết định để có thể thực sự vươn lên tại Featherweight.

Đối đầu tại UFC Fgith Night 159, người thắng cặp đấu Yair Rodriguez vs Jeremy Stephens sẽ có cơ hội vươn lên Top 5 của UFC Featherweight thời điểm hiện tại, tham gia vào cuộc đua giành chức vô địch vẫn còn rất nhiều chỗ trống cho những ứng cử viên sáng giá.

Tuy nhiên trận đấu đã không diễn ra như mong đợi mà phải kết thúc một cách nhanh chóng chỉ vì một pha phạm lỗi của Yair

Cụ thể tay đấm chủ nhà đã cào móng tay của mình vào mắt của đối thủ khiến cho anh không thể tiếp tục thi đấu. Sau hơn 5 phút, mắt của Jeremy vẫn không thể khá hơn và Herb Dean đã phải cho dừng trận đấu. Kết quả no-contest. Cả trận đấu chỉ diễn ra vỏn vẹn 15 giây. Đây có thể xem là một trong những pha chọc mắt nặng nhất của UFC kể từ sau trường hợp của Anthony Johnson.

Và cả sự kiện UFC Fight Night 159 đã kết thúc với tiếng la ó thay cho tiếng reo hò, những chai nước bay vào lồng bát giác thay cho những cánh hoa chúc mừng. Đây có lẽ sẽ là sự kiện có cái kết tồi tệ nhất trong lịch sử UFC, UFC 229 vẫn còn đẹp đẽ hơn lần này rất nhiều.

“Tôi rất xin lỗi về việc này.”

“Cả hai chúng tôi đều tập luyện rất nhiều cho trận này. Tất cả mọi người đã dành ra rất nhiều tiền của mình để đến xem trận đấu và ủng hộ chúng tôi. Tôi cảm thấy rất tệ về điều này. Hãy đấu lại một lần nữa.” Yair Rodriguez cất tiếng xin lỗi sau khi khán giả đã bình tĩnh.

Vẫn chưa rõ liệu trận tái đấu có thể diễn ra hay không nhưng pha lỗi này sẽ ảnh hưởng không ít đến danh tiếng của tay đấm sinh năm 1992  sau trận này.

Mời độc giả theo dõi thêm các tin thể thao khác!