Geogre St Pierre sẵn sàng để Tony Ferguson đấu với Khabib

Tin võ thuật – Huyền thoại MMA người Canada Geogre St Pierre tin rằng trận đấu giữa Tony Ferguson và Khabib Nurmagomedov là những gì khán giả xứng đáng được xem vì thế tay đấm này sẵn sàng lùi bước.

Geogre St Pierre sẵn sàng để Tony Ferguson đấu với Khabib
Geogre St Pierre sẵn sàng để Tony Ferguson đấu với Khabib

Câu chuyện thượng đài giữa tay đấm là huyền thoại MMA Geogre St Pierre với nhà đương kim vô địch hạng nhẹ Khabib Nurmagomedov ở thời điểm hiện tại có thể là bất khả thi. Tuy nhiên, nó vẫn được liên tục nhắc tới do sự thu hút mà trận đấu có thể tạo nên, chưa kể đến những người trong cuộc như đội ngũ quản lý của Khabib.

Dù chưa từng phủ nhận việc đánh bại được một tay đấm đình đám như Khabib sẽ khiến sự nghiệp có thêm một mốc son mới, nhưng huyền thoại của UFC thẳng thắn nhận định chính ‘Ông kẹ’ Tony Ferguson mới là người xứng đáng được xuất hiện trong lồng bát giác với Khabib cho một trận đấu thực sự.

“100% đó là Tony Ferguson. Và tôi chắc chắn đó sẽ là một trận đấu đáng xem. Dù không biết kết quả ra sao nhưng tôi là một fan lớn của kèo đấu này. Điều đó còn tùy thuộc vào ai sẽ là người làm chủ được trận đấu.”

“Tony là người có lối đánh hoang dã với những cú cùi chỏ ra trò đấy, đó là phong cách của cậu ấy. Ngược lại, Khabib thích kiểm soát hoàn toàn trận đấu với lợi thế nằm trên. Nhưng đó là lý thuyết, còn lối đánh sẽ tạo nên một trận đấu, những gì chúng ta có thể làm là ngồi xuống và chờ xem điều gì sẽ xảy ra.”

Không chỉ hứng thú bình luận về viễn cảnh chạm trán của Khabib và Tony Ferguson, Geogre St Pierre một lần nữa khẳng định anh đã nhường chỗ cho những thế hệ kế cận ở UFC.

“Tôi giải nghệ là có lý do của mình. Tôi vẫn tập luyện vì tôi thích việc này chứ không phải muốn thi đấu, nếu có gì đó xảy ra, UFC biết phải tìm tôi ở đâu. Hiện tại, tôi hài lòng với cuộc sống của mình và không có gì phải phàn nàn cả.”

Trước đó trong một buổi phỏng vấn với truyền thông gần đây, Geogre St Pierre đã lí giải vì sao anh đi đến quyết định giải nghệ.

“Tôi đã giải nghệ, tôi không muốn phí thời gian làm đi làm lại mãi một việc. Kí hợp đồng một trận đấu lấy đi rất nhiều thứ của tôi. Tôi tự hào với những gì mình đã đạt được, vì thế khi đã nhận một trận đấu, tôi sẽ cố gắng hết sức vì kết quả rất quan trọng. Điều này khiến tôi phải stress rất nhiều.”

Tiếp theo cựu vô địch UFC hạng cân Middleweight GSP đã cho biết vì sao trước đó tay đấm này lại nhắm đến nhà vô địch UFC Lightweight Khabib Nurmagomedov.

“Đó là lí do vì sao tôi muốn so găng với Khabib. Nếu tôi thua, đó sẽ là trận thua đáng nhớ, nhưng nếu tôi thắng, đó sẽ là một chiến thắng vĩ đại. Nếu tôi thượng đài với một võ sĩ không cùng đẳng cấp, tôi cảm thấy thiệt thòi nhiều hơn là được lợi.”

“Tôi cũng đã từng nói tôi muốn giải nghệ trên đỉnh vinh quang. Điều đó không có nghĩa là tôi sẽ không trở lại, nhưng UFC cứ từ chối trận đấu của tôi với Khabib mãi.”

Tuy nhiên lời đề nghị đã bị từ chối. GSP sau đó cho rằng UFC không đồng ý cho anh so tài với Khabib là vì nếu Khabib thất bại, GSP cũng sẽ không bảo vệ đai vô địch trước ứng cử viên tiếp theo. Không thể phủ nhận điều này sẽ gây không ít rắc rối cho UFC.

Mời độc giả theo dõi thêm các tin thể thao khác!