Matt Serra tiết lộ 2 cái tên có thể đánh bại đại bàng Khabib

Tin võ thuật –  Mới đây HLV kì cựu Matt Serra đã tiết lộ 2 cái tên có thể đánh bại đại bàng Khabib trong đó có một tay đấm không ai nghĩ đến đã được anh chỉ mặt gọi tên.

Matt Serra tiết lộ 2 cái tên có thể đánh bại đại bàng Khabib
Matt Serra tiết lộ 2 cái tên có thể đánh bại đại bàng Khabib

“Lối đánh làm nên một trận đấu. Đó là những gì tôi nghĩ, tôi đã ở Abu Dhabi và trực tiếp chứng kiến màn thống trị của Khabib trước Dustin Poirier. Có thể mọi chuyện sẽ khác đôi chút, nhưng thực sự tôi vẫn nghĩ lối đánh mới là điều quyết định, ngay lúc đó, tôi đã nghĩ tới câu hỏi ai có thể thực sự đe dọa vị trí của Khabib – một mối đe dọa thực sự.”

Đó là những nhận xét của vị huấn luyện viên MMA Matt Serra – người từng đứng góc đài hỗ trợ cho những tay đấm kì cựu với lối đánh sử dụng Wrestling làm nền tảng như George St Pierre hay Chris Weidman và khi nói về Khabib. Cũng là một chuyên gia BJJ, vị huấn luyện viên tin rằng nếu một đối thủ có khả năng khóa siết cao hơn Dustin Poirier, cú siết máy chém (guilotine choke) ở UFC 242 có thể là lần thất bại đầu tiên trong sự nghiệp của “đại bàng”. Và cái tên đó, theo Matt Serra chính là tài năng của Featherweight, Brian Ortega.

“Và hai cái tên đã ngay lập tức nảy ra trong đầu tôi. Đầu tiên, đó là Brian Ortega, tôi chẳng quan tâm mọi người nói gì đâu, nhưng cú guilotine của Dustin Poirier thực sự khó nhai đấy. Tôi thích cách Khabib nói về nó, nhưng sự thật là cậu ấy cần di chuyển cái hông và điều chỉnh tư thế tay để thoát ra cú đó của Poirier. Vì thế, hãy nghĩ xem một người có thể thực hiện nó chính xác hơn như Brian Ortega, một tình huống chuyển vị trí hoàn hảo hơn, liệu mọi chuyện có chuyển biến theo hướng khác ?” – vị HLV kì cựu ám chỉ về cơ hội vượt qua Khabib của Brian Ortega.

Dù đang thi đấu tại Featherweight, nhưng đa số nhận định đều cho rằng thể hình của võ sĩ có biệt danh “T-City” hoàn toàn có thể đôn lên hạng Lightweight hay thậm chí Welterweight. Đang trong giai đoạn tiến bộ từng ngày về khả năng đánh đứng cùng với nền tảng BJJ, điển hình là những cú guilotine choke ở mọi góc độ, Matt Serra thực sự tin rằng Brian Ortega có thể là một mối nguy hiểm với “đại bàng”.

Và người thứ 2 trong những gợi ý của Matt Serra, không ai khác chính là tay đấm vừa chiến thắng tại Main Event UFC Fight Night 158 vừa qua – Justin Gaethje. Có nền tảng vật và là một cựu NCAA Division 1, danh hiệu được đảm bảo về trình độ Wrestling tại Mỹ, Justin Gaethje đang là một trong những ứng cử viên còn lại với hi vọng đánh bại được Khabib với lối đánh của mình.

“Ai có thể thực sự kiểm soát Gaethje và hạ gục cậu ấy. Không ai cả” –  HLV Serra khẳng định chắc nịch. “Cậu ấy có tố chất vận động viên, thể lực, cách mà cậu ấy phối hợp những đòn đánh với nhau và cả lực đánh của đôi tay đó nữa, đó thực sự là vấn đề đấy.”

Mời độc giả theo dõi thêm các tin thể thao khác!