Tyson Fury nhận 1 triệu đô sau khi đổ máu để thắng Otto Wallin

Tin võ thuật – Tyson Fury nhận 1 triệu đô sau khi đổ máu để thắng Otto Wallin. Tay đấm này đã thành công trong việc bảo vệ đai vô địch hạng nặng WBO.

Tyson Fury nhận 1 triệu đô sau khi đổ máu để thắng Otto Wallin
Tyson Fury nhận 1 triệu đô sau khi đổ máu để thắng Otto Wallin

Nhà vô địch WBO hạng nặng Tyson Fury đã có trận bảo vệ danh hiệu vô địch vào ngày 15/9 tại sân vận động T-mobile ở Las Vegas. Trước khi trận đấu được diễn ra, mức thù lao mà hay tay đấm nhận đã được công bố trước truyền thông.

Đây là trận đấu bảo vệ danh hiệu thứ hai của nhà đương kim vô địch được diễn ra trong thỏa thuận với ESPN và Top Rank Boxing. Trong trận đấu đầu tiên võ sĩ này đã có một màn trình diễn đầy ấn tượng trước tay đấm người Đức Tom Schwarz vào tháng sáu vừa rồi.

Theo như bản hợp đồng, Tyson nhận được 1 triệu đô cho trận đấu. Tất nhiên đó vẫn chưa bao gồm tất cả khoản tiền mà tay đấm này sẽ nhận được từ trận đấu và những nguồn khác, Hiển nhiên đây vẫn là con số thấp hơn so với 3 triệu đô Tyson nhận được từ cuộc chạm trán với Deontay Wilder, mặc dù đã kết thúc với một trận hòa. Thế nhưng con số đó hoàn toàn có thể hiểu được khi so sánh kỹ năng giữa Deontay Wilder và Otto Wallin.

Khi Tyson Fury đang cố gắng đánh bại Wallin để đi đến trận tái đấu với Deontay Wilder thì Wallin chỉ đang tìm cách để vượt qua một trong những võ sĩ khủng khiếp nhất của hạng nặng. Võ sĩ kèo dưới sẽ nhận được 250000 đô cho trận đấu lần này. Dường như mọi thứ đều đang chống lại Wallin. Nhất là khi sự khác biệt thể hình và chiều dài sải tay của Tyson đều hơn hẳn.

Tuy nhiên trước báo giới Tyson nhận định: “Tôi không thể chủ quan trước Wallin”, và sự thật đã đúng như võ sĩ 31 tuổi người Anh này nói, khi anh phải trải qua một trận đấu cực kỳ gian nan mới thắng được đối thủ dưới cơ chỉ nhờ các trọng tài cho điểm nhỉnh hơn.

Theo đó, nhà đương kim vô địch thắng nhờ các trọng tài cho điểm lần lượt là 116-112, 117-111 và 118-110. Tuy nhiên, dù thắng nhưng sau trận Tyson thừa nhận: “Tôi thực sự bị no đòn. Một mí mắt của tôi bị rách với vết cắt rất lớn do đụng đầu đối thủ, và máu chảy liên tục. Có lúc tôi chẳng nhìn thấy gì.

Đây là một trận đấu hết sức kịch tính và Wallin đã cho thấy là một võ sĩ rất cứng cựa, thành tích 20 trận thắng của cậu ta đủ nói lên tất cả. Cậu ta cũng chẳng có gì phải sợ thua, nên đã cố làm tất cả. Mặc dù vậy, tôi đã rất nỗ lực và chứng minh mình mới thực sự là võ sĩ giỏi hơn sau cùng”.

Mời độc giả theo dõi thêm các tin thể thao khác!