Võ sĩ Việt Nam ra quân thắng lợi trong lần đầu tham dự ONE Championship

Tin võ thuật – Các võ sĩ Việt Nam ra quân thắng lợi trong lần đầu tham dự ONE Championship, đặc biệt ấn tượng là trận thắng knockout mãn nhãn của Nguyễn Trần Duy Nhất. 

Võ sĩ Việt Nam ra quân thắng lợi trong lần đầu tham dự ONE Championship
Võ sĩ Việt Nam ra quân thắng lợi trong lần đầu tham dự ONE Championship

Nguyễn Trần Duy Nhất đánh bại Azwan Che Wil bằng knockout

Ở hiệp đấu đầu tiên cả Nguyễn Trần Duy Nhất và Che Wil đều liên tiếp có những pha đổi đòn. Võ sĩ Việt Nam đã tung cú đá cao, hàng loạt đòn chỏ theo sau và liên tiếp là những pha quét trụ chính xác khiến Che Wil choáng váng. Lợi thế ở hiệp 1 hoàn toàn nghiêng về Nguyễn Trần Duy Nhất.

Sang đến hiệp 2, võ sĩ Việt Nam đã tung 1 cú đá chính xác khiến đối thủ gục ngay tại chỗ nhưng Che Wil  vẫn có thể tiếp tục trận đấu. Tình hình diễn ra như hiệp 1 khi tay đấm người Việt vẫn là người tận dụng những cơ hội ra đòn chính xác hơn cuối cùng hiệp 2 kết thúc với một pha ép sân triệt để Duy Nhất.

Ở hiệp đấu cuối cùng, tốc độ trận đấu không được đẩy lên quá cao như 2 hiệp đầu tiên tuy nhiên kinh nghiệm vẫn giúp đại diện Việt Nam vượt lên. Và rồi một cú đấm chính xác khi trận đấu còn chưa đầy 30 giây từ Duy Nhất đã khiến tay đấm trẻ người Malaysia gục xuống sàn đấu, mang lại chiến thắng cho đại diện Việt Nam.

Chris Nguyễn loại Yukinori Ogasawara bằng tính điểm đồng thuận

Ogasawara nhập cuộc chủ động hơn nhờ lợi thế chiều cao và sải tay, anh chủ động giữ khoảng cách và tung ra những tổ hợp đòn chớp nhoáng lên Chris Nguyễn. Ở 1’30s pha phản đòn chính xác từ võ sĩ Việt Nam khiến nhịp đấu của tay đấm Nhật Bản chậm lại đáng kể.

Ở hiệp đấu tiếp theo Ogasawara dần lấy lại được nhịp độ trận đấu. Cả 2 tay đấm liên tiếp có những pha đổi đòn. Sang hiệp 3 một pha đánh ngã từ đầu hiệp bởi võ sĩ người Việt, sải tay và chiều cao cùng những đòn tay chính xác của đại diện Nhật Bản vẫn gây không ít khó khăn với Chris Nguyễn. Một tình huống áp sát và lên gối chính xác ở những giây cuối cùng của trận đấu từ đại diện Việt nam khiến đối thủ  gục xuống. Rất may, tay đấm người Nhật vẫn trụ được tới tiếng chuông hết trận đấu.

Bi Nguyễn chiến thắng Pujar Tomar bằng tính điểm không đồng thuận

Cả hai nữ võ sĩ nhập cuộc khá dè chừng, họ đều thăm dò tốc độ cũng như lực đánh của đối phương ở phút đầu tiên. Sau đó, đại diện Việt Nam là người tích cực áp sát và tấn công nhiều hơn,có thể nói đây là một hiệp đấu cân bằng cho cả hai.

Sang hiệp 2 vẫn là Bi Nguyễn chủ động đẩy cao nhịp độ trận đấu nhưng đối thủ của cô lại là người sở hữu nhiều cú ra đòn hiệu quả với 1 pha đánh ngã chính xác. Võ sĩ Việt Nam gặp khá nhiều khó khăn trong việc tìm cơ hội áp sát bởi tốc độ vượt trội của tay đấm người Ấn Độ.

Ở hiệp cuối, Bi Nguyễn đã tìm kiếm nhiều cơ hội ra các đòn tay lên Tomar. Sau đó đại diện Việt Nam liên tiếp tung ra các đòn gối hiệu quả vào thân người đối thủ. Một vết rách trên trán của Pujar Tomar đã khiến tay đấm này phải tạm dừng trận đấu. Còn tay đấm gốc Việt đã  tích cực ép sân trong những giây cuối cùng của trận đấu.

Michael Phạm đánh bại Mohamad Fakri Bin Yusoff bằng tính điểm đồng thuận

Mohamad Bin Yusoff là người nhập cuộc tự tin hơn với những cú đá thấp ngay từ đầu trận nhưng lợi thế thể hình cùng những cú đấm tầm cao khiến những pha ra đòn của Michael Phạm tỏ rõ hiệu quả trước đối thủ. Thế trận của hiệp đấu đầu tiên khá cân bằng cho cả 2 võ sĩ.

Những đòn tay của tay đấm người Việt tiếp tục áp đảo được võ sĩ người Malay khiến người này không còn tự tin khi tung các đòn đá tầm thấp. Yếu tố thể lực bắt đầu lộ rõ khi Yusoff dần chậm lại ở cuối hiệp 2. Tận dụng lợi thế thể lực, đại diện Việt Nam tích cực ra đòn hơn và áp đảo đối thủ. Yusoff không có nhiều phương án đối phó với những cú đánh từ tay đấ người Việt. Chiến thắng tính điểm tuyệt đối dành cho Michael Phạm, mở màn cho ONE Immortal Triumph.

Mời độc giả theo dõi thêm các tin thể thao khác!