Võ sĩ Muay Việt bị rách mắt nhưng vẫn chiến đấu trước Thái Lan

Võ sĩ Lê Hoàng Đức giành chiến thắng trong thế “ngàn cân treo sợi tóc” trước nhà vô địch Thái Lan, dù bản thân gặp nhiều chấn thương.

Trận đấu giữa đại diện Việt Nam Lê Hoàng Đức và Sathian – Võ sĩ được giới thiệu từng vô địch một số giải đấu tại Thái Lan, để lại ấn tượng sâu đậm với tất cả khán giả có mặt trong đêm tranh tài võ thuật Muay Thai Fight Night diễn ra tối ngày 17/8 tại CLB Lan Anh (Quận 10, TP.HCM).

Trong lúc mải miết tấn công, Hoàng Đức trúng một đòn chỏ cực nặng của võ sĩ người Thái khiến mí mắt trái của anh bị rách và chảy máu khá nhiều. Sau khi được sự chăm sóc của bác sĩ, Đức tiếp tục thi đấu và giữ vững ưu thế của mình.

Võ sĩ Muay Việt bị rách mắt nhưng vẫn chiến đấu trước Thái Lan
Võ sĩ Muay Việt bị rách mắt nhưng vẫn chiến đấu trước Thái Lan

Những tưởng võ sĩ của Việt Nam đã phải dừng trận đấu sau hiệp 1 khi Hoàng Đức có dấu hiệu bị đau ở chân, phải bước đi tập tễnh về góc đài sau khi chịu một đòn đá uy lực của đối phương. Dưới sự cổ vũ cuồng nhiệt của khán giả nhà, Hoàng Đức tiếp tục thi đấu và liên tục ghi điểm với những đòn đánh chính xác vào mặt đối thủ.

Trao đổi với một giám sát về trận đấu này, ông nói: “Các trọng tài sẽ quyết định võ sĩ bị thương có thể tiếp tục thi đấu hay không hoặc trận đấu chỉ dừng khi ban huấn luyện của võ sĩ đó xin bỏ cuộc. Ở các trận đấu chuyên nghiệp, vết thương này của Hoàng Đức là không lớn.”

Chung cuộc, Hoàng Đức giành chiến thắng bằng điểm số đồng thuận từ trọng tài. Tuy nhiên, kết quả này bị ban huấn luyện của võ sĩ Thái Lan phản ứng quyết liệt vì cho rằng đáng lẽ ra các bác sĩ phải cho dừng trận đấu khi võ sĩ Việt Nam bị đánh rách mắt.