Pacquiao – Mayweather: Cuộc chiến tỷ đô tái đấu

Một trận đấu giữa Pacquiao và Mayweather sẽ trở thành hiện thực hơn bao giờ hết, cuộc chiến mà nhiều người đang mong đợi kết quả ở cuộc chiến tỷ đô sẽ trở lại.

Mayweather đã nghỉ thượng đài sau chiến thắng thứ 50 trong sự nghiệp trước Conor McGregor, nhưng có vẻ sức hấp dẫn về khoản lợi nhuận đang khiến tay đấm người Mỹ phải nghĩ lại. Mới nhất, “Độc cô cầu bại” người Mỹ tạo ra một con sốt lớn trong làng boxing khi tuyên bố sẽ đến Saudi Arabia để đàm phán về trận chiến phần 2 với võ sĩ người Philippines.

Huyền thoại boxing Sugar Ray Leonard ủng hộ kỳ vọng tái đấu này của Floyd Mayweather. Thậm chí ông còn cho rằng trận Mayweather – Pacquiao 2 là cần thiết để cứu boxing. Rất nhiều khả năng cuộc đấu này sẽ trở thành hiện thực, bởi xét trên lý thuyết, Floyd Mayweather và Manny Pacquiao vẫn là kỳ phùng địch thủ của nhau.

Trong trận so găng giữa Mayweather và Pacquiao vào ngày 2/5/2015. Chiến thắng thuộc về tay đấm người Mỹ. Với kết quả này, Mayweather tiếp tục giữ vững danh hiệu “Độc cô cầu bại” với 48 trận toàn thắng.

Sau trận đấu võ thuật, Pacquiao cũng tuyên bố không phục. “Ở hiệp 11 và 12, tôi chủ động giảm nhịp độ tấn công vì tin rằng trước đó mình đã đủ điểm để chiến thắng. Tôi đấm trúng nhiều hơn hẳn Mayweather, vì thế, thật khó tin khi trọng tài lại xử tôi thua”. Và nhiều người cho rằng, Pacquiao mới xứng đáng chiến thắng bởi võ sĩ Philippines có những hiệp đấu đã dồn đối thủ vào góc đài để tấn công liên tiếp và tưởng chừng như có thể đấm gục Mayweather.

Pacquiao – Mayweather: Cuộc chiến tỷ đô tái đấu
Pacquiao – Mayweather: Cuộc chiến tỷ đô tái đấu

Tất nhiên vẫn còn rất nhiều những tranh cãi về trận đấu này. Vì thế, cuộc tái đấu sẽ là một dịp để phân xử công bằng cho cả “Pac-man” lẫn Mayweather. Thậm chí tờ Daily Mail đưa ra bằng chứng có sự nhầm lẫn trong việc tính điểm. Còn người hâm mộ cho rằng Pacquiao đã thua oan Mayweather và cho rằng trận đấu này đã bị dàn xếp tỷ số.

Chia sẻ báo thể thao văn hóa “Mọi người sẽ xem trận đấu. Ở đó có hai võ sĩ 40 tuổi. Tôi cũng 40 tuổi khi tôi quay lại sàn đấu, tôi không biết tôi sẽ đấu với ai, nhưng bạn sẽ có một sân khấu khác trong đời bạn, tâm lý, tinh thần, thể chất. Manny Pacquiao thật phi thường trong trận đấu vừa qua (gặp Keith Thurman).”

Hiện tại, Manny Pacquiao đang có phong độ không hề tệ, tay đấm này như trẻ ra 10 tuổi sau khi đánh bại nhà vô địch Keith Thurman để dành lấy đai welterweight WBA cách đây chưa lâu. Và nếu như muốn Mayweather nhận trận thua đầu tiên trong sự nghiệp, trước mắt Pacquiao sẽ phải hy vọng buổi đàm phán tái đấu sẽ diễn ra thành công tốt đẹp.