Võ sĩ nghiệp dư giả danh thi đấu bị thiệt mạng trên võ đài

Tin võ thuật – Mới đây một võ sĩ nghiệp dư giả danh thi đấu trong trận so găng thuộc liên đoàn WBC đã bị thiệt mạng trên võ đài vì bệnh tim.

Võ sĩ nghiệp dư giả danh thi đấu bị thiệt mạng trên võ đài
Võ sĩ nghiệp dư giả danh thi đấu bị thiệt mạng trên võ đài

Boris Stanchov là một võ sĩ nghiệp dư nước Bulgaria. Tuy mong muốn trở thành võ sĩ chuyên nghiệp từ lâu nhưng căn bệnh tim đã khiến cho tay đấm này không được cấp phép trở thành võ sĩ chuyên nghiệp. Vì thế, để có thể thỏa đam mê thi đấu trên võ đài chuyên nghiệp, Stanchov đã sử dụng giấy phép thi đấu của người em họ là Isus Velichkov. Tay đấm này đã sử dụng tên và giấy chứng nhận y khoa của Velichkov để thượng đài xuyên suốt năm qua.

Tai họa đã xảy trong tuần vừa qua khi Stanchov đang thượng đài với đối thủ trong một trận đấu chuyên nghiệp thuộc liên đoàn WBC. Khi trận đấu đến hiệp 5, Stanchov bỗng dưng loạng choạng và ngã xuống sàn. Trận đấu đã kết thúc ngay lúc đó và đội y tế đã được nhanh chóng điều đến. Tuy nhiên võ sĩ này “đã đột tử do tim ngừng đập” và dù đã được đưa bến bệnh viện các bác sĩ đã không thể cứu sống anh.

Đến lúc này, Velichkov mới tuyên bố rằng người qua đời là anh họ của anh. Cụ thể hơn, Velichkov đã nói: “Anh ấy đã sử dụng tên của tôi từ năm 2018. Anh ấy nói không sao cả, HLV biết mà.”

Hiện tại, hội đồng quản trị của Liên Đoàn quyền Anh chuyên nghiệp Bulgari đang điều tra vì sao chuyện giả danh tên tuổi một người lại dễ dàng xảy ra như thế.

Liên đoàn quyền Anh WBC cũng đã gửi lời chia buồn đến gia đình của Velichkov sau khi nhận được thông tin. Lời chia buồn này được gửi đến trước khi chuyện Stanchov giả danh Velichkov được lộ ra.

“Toàn thể liên đoàn WBC và chủ tịch Mauricio Sulaiman gửi lời chia buồn vì sự ra đi của võ sĩ 21 tuổi Isus Velichkov. Dù các bác sĩ đã cố gắng hết sức, anh đã qua đời trước khi các bác sĩ có thể giúp đỡ. Toàn thể liên đoàn WBC mong được chia sẻ nổi buồn với gia đình của Velichkov trong khoảnh khắc tối tăm này.”

Mời độc giả theo dõi thêm các tin thể thao khác!