Tập yoga có giảm cân không? Một số lưu ý khi tập yoga

Tập yoga có giảm cân không? Tập yoga có thể giúp bạn giảm cân, có được thân hình thon gọn và săn chắc nhưng cũng còn tùy thuộc vào chế độ tập luyện. Cùng thethaovanhoa.net tìm hiểu về bài tập này qua bài viết dưới đây.

Tập yoga có giảm cân không?

Tập yoga có giảm cân không? Câu trả lời là có thể giúp bạn giảm cân. Nếu được tập luyện liên tục và đúng cách thì tập yoga không chỉ giúp người tập có thân hình thon gọn, săn chắc mà còn có nhiều lợi ích khác. Phương pháp này đã giúp nhiều người giảm cân thành công.

Nhiều người thường cho rằng tập luyện yoga sẽ không đốt cháy nhiều calo như khi tập gym hay arobic. Nhưng đó không phải là đúng vì mỗi giờ tập yoga cổ truyền người tập có thể đốt cháy khoảng 240 calo. Còn với những bài tập khó thì lượng calo có thể được tiêu hao lên đến 400 calo.

Khi luyện tập yoga, bạn sẽ phải vận động rất nhiều, các nhóm cơ cũng phải kéo giãn và hoạt động trở nên thon gọn hơn. Vì vậy bạn sẽ có được một thân hình thon gọn và săn chắc.

Ngoài ra, yoga rất tốt cho tinh thần và trí tuệ từ đó có thể giúp bạn giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi, stress. Điều này có ý nghĩa lớn trong quá trình giảm cân.

Tập yoga có giảm cân không? Một số lưu ý khi tập yoga
Tập yoga có giảm cân không? Một số lưu ý khi tập yoga

Tại sao yoga có tác dụng giảm cân?

Đốt cháy calo

Nhiều người thường có quan niệm rằng tập luyện yoga sẽ không đốt cháy calo như tập gym hay arobic. Nhưng sự thật lại hoàn toàn ngược lại. Mỗi giờ tập yoga cổ truyền, người tập sẽ tiêu hao khoảng 240 calories. Thậm chí với những bài tập khó kqbd hom nay tiêu hao lượng calo còn lên tới 400 calo. Vì vậy yoga được chọn là bộ môn đót cháy calo hiệu quả mà không mất sức nhiều như bộ môn chạy bộ.

Giúp các múi cơ săn chắc, thon thả

Khi luyện tập yoga, cơ thể của bạn sẽ phải vận động rất nhiều, các nhóm cơ cũng phải kéo giãn. Vì thế bạn sẽ có được một thân hình săn chắc và những lớp mỡ thừa trong cơ thể cũng được loại bỏ một cách hiệu quả.

Tốt cho tinh thần

Yoga rất tốt cho tinh thần và trí tuệ, nó giúp cho người tập giảm bớt căng thẳng, mệt mỏi, stress. Những yếu tố này rất tốt trong quá trình giảm cân. Lý do là vì khi cang thẳng cơ thể bạn sẽ sinh ra lượng hoocmon làm cho bạn ăn nhiều hơn.

Bài tập yoga giảm cân nhanh nhất

Tư thế rắn hổ mang

Tư thế rắn hổ mang rất đơn giản, dễ thực hiện, hỗ trợ đốt cháy mỡ bụng cực kỳ hiệu quả. Đồng thời bài tập này còn có khả năng kích thích các nhóm cơ bắp trở nên săn chắc hơn giúp tăng chiều cao và giảm đau lưng.

Cách thực hiện:

– Nằm sấp trên sàn nhà, 2 chân duỗi thẳng, tay đặt dưới vai.

– Ấn các ngón chân xuống mặt sàn, sau đó hít sâu từ từ nâng vùng vai và phần thân trên. Lúc này chân vẫn ép chặt vào mặt sàn, đầu ngẩng cao.

– Giữ nguyên tư thế trong vòng 30 giây, hạ xuống và tiếp tục lặp lại bài tập.

Bài tập giãn cơ bắp chân hiệu quả nhanh chóng

Tư thế tấm ván

Bài tập yoga giảm mỡ bụng siêu nhanh có tác dụng giữ bụng phẳng và săn chắc cơ thể, đặc biệt là vùng cánh tay, vai, lưng, mông và đùi.

Cách thực hiện

– Nằm sấp xuống thảm, đặt hai tay vuông góc với thảm và nhấc người khỏi mặt đất.

– Hai tay để ngang vai, cơ thể tạo thành một đường thẳng từ đỉnh đầu đến đầu ngón chân.

– Giữ tư thế này càng lâu càng tốt và thở bình thường sau đó trở về vị trí ban đầu khi thở ra.

Tư thế chiến binh

Cách thực hiện

– Đứng trong tư thế chân phải đặt trước chân trái nhưng hai chân cách xa nhau. Khuỵu gối phải để đùi song song với thảm.

– Chắp hai tay nâng lên phía trên đỉnh đầu, mắt nhìn theo tay. Từ từ uốn cong lưng để căng người hết sức có thể. Giữ động tác này 10 nhịp và đổi bên.

Tư thế úp mặt chó

Bài tập này có tác dụng đốt cháy mỡ thừa hiệu quả, từ đó quá trình giảm cân cũng trở nên dễ dàng hơn.

Cách thực hiện

– Đứng thẳng người, hai chân rộng bằng vai, gập người xuống rồi đặt 2 tay trên sàn.

– Di chuyển 2 tay về phía trước sao cho hơi rộng hơn vai. 2 bàn tay, 2 bàn chân phải chạm sàn, lưng duỗi thẳng để toàn bộ thân tạo thành chữ V ngược.

– Dang rộng 2 chân, đồng thời xòe các ngón tay ra, ấn mạnh lòng bàn tay xuống và đẩy hông lên. Giữ nguyên động tác này trong vòng 20 giây.

Bài viết trên chúng tôi đã giải đáp hết những thắc mắc về vấn đề tập yoga có giảm cân không? Hy vọng những thông tin sức khỏe này sẽ hữu ích với bạn đọc.

Ngoài ra website của chúng tôi giúp bạn cập nhật kết quả của các trận đấu lớn như: Ngoại Hạng Anh, C1, C2, kết quả bóng đá đức, Ý, Pháp, Tây Ban Nha…..