Bài tập giãn cơ bắp chân hiệu quả nhanh chóng

Bài tập giãn cơ bắp chân giúp phục hồi cơ khớp, giãn cơ cực kỳ hiệu quả nhờ các bài tập, cùng chúng tôi đi tham khảo qua bài viết dưới của thethaovanhoa.net nhé. 

Nguyên tắc giãn cơ bắp chân

Giống các bộ phận khác trên cơ thể khi thực hiện giãn cơ chân, bạn phải tuân thủ một số quy tắc dưới đây để đạt được hiệu quả tốt nhất và phòng tránh chấn thương cơ chân.

  • Tần suất: Mỗi ngày bạn cần cố gặng tập giãn cơ ít nhất là 3-4 buổi 1 tuần.
  • Cường độ: Thực hiện giãn cơ chậm rãi, không giãn cơ với cường độ mạnh. Những động tác mà cơ thể không thực hiện được sẽ làm cơ chân bị chấn thương. Giãn cơ ở mức mà chân cảm thấy đau nhẹ, nếu mức độ đau quá lớn nên giảm mức độ tập xuống.
  • Chỉ cần tập từ 10-15 phút sau mỗi buổi luyện tập. Đến bước cuối cùng cần chuyển động giãn cơ và giữ nguyên tư thế đó từ 10-15 giây rồi mới đưa chân về vị trí ban đầu. Thực hiện ở cả 2 bên chân đối với động tác này.

Bài tập giãn cơ bắp chân hiệu quả

Chống tay và chân, cúi mặt

Động tác Yoga này khá quen thuộc được gọi là chó úp mặt. Bạn có thể duỗi toàn bộ phần chân sau, dùng 2 tay chống đất, siết chặt cơ bụng và nâng mông lên rồi giữ thân hình chữ V, thả lỏng lưng và cúi đầu xuống. Từ từ tiếp đất bằng gót chân sau và cơ bắp chân, lúc này bạn sẽ cảm thấy cơ bắp chân được căng ra. Thực hiện khoảng 30 giây.

bai-tap-gian-co-bap-chan-hieu-qua-nhanh-chong
Bài tập giãn cơ bắp chân hiệu quả nhanh chóng

Duỗi chân

Tư thế ngồi trên thảm, một chân co về phía trước thân người, chân còn lại duỗi thẳng đến hết mức có thể, nghiêng người sang một bên, mũi chân nâng cao và duỗi thẳng người xuống. Cảm giác căng cơ bắp chân và phía sau đầu gối. Thực hiện 30 giây để cảm nhận được giãn cơ.

Tại ketquabongda.com người hâm mộ có thể dễ dàng theo dõi dữ liệu kq bong da với những trận đấu lớn nhỏ diễn ra trên khắp thế giới được cập nhật nhanh chóng và chính xác nhất.

Kéo giãn cơ bắp chân 

Chân trái đưa ra sau, chân phải hơi khuỵu xuống, chân sau thẳng rồi nhấn gót chân xuống càng nhiều càng tốt. Lúc này bắp chân của bạn sẽ căng ra rồi đổi sang chân bên kia, thực hiện như vậy trong 30 giây. Động tác kéo giãn cơ bắp chân cực kỳ đơn giản, tiện lợi và hiệu quả rõ rệt, bạn có thể thực hiện bất cứ lúc nào.

Nhón gót tập bắp chân

Bài tập này có vẻ đơn giản nhưng hiệu quả tốt cho bắp chân của mình. Cách thực hiện chi tiết cho bài tập bắp chân như sau:

  • Bạn đứng trên một điểm và có thể thêm một vật nặng như quả tạ để tăng hiệu quả cho bài tập. Ngoài ra bạn có thể tập từng chân một sẽ mang lại hiệu quả tốt hơn khi tập cả 2 chân.
  • Cách hít thở chuẩn là khi hạ xuống thì hít vào và đẩy lên thì thở ra. Mỗi lần nên tập từ 10-12 lần.

Massage cơ bắp chân 

Bạn cũng đừng quên xoa bóp bắp chân của mình, dùng ngón tay ấn dọc theo cơ bắp chân, ấn mạnh bắp chân xuống. Nếu bạn thấy đau nhức thì tức là phần cơ bị thắt được thả lỏng. Thường xuyên xoa bóp những chỗ bị đau, kết hợp với tinh dầu hoặc kem dưỡng da để xoa bóp và tăng cường sức mạnh.

Nằm sấp và nâng bắp chân để kéo căng

Nằm sấp trên thảm rồi từ từ co 1 chân lên để vuông góc với thảm. Sau đó duỗi thẳng ngón chân khi vừa nhấc lên. Động tác này khá đơn giản mà mang lại hiệu quả tốt nhất tương tự cho 2 chân, luân phiên nhau trong 30 giây.

Hiện những bài tập duỗi chân trên của chúng tôi đã chia sẻ đến bạn bài tập cực kỳ tốt cho tất cả các bộ phận. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm về kết quả bóng đá tây ban nha được cập nhật nhanh và chính xác nhất.

Xem thêm: Tập Plank là gì? Những điều cần biết về bài tập Plank

"Mọi thông tin chia sẻ chỉ mang tính chất tham khảo. Lưu ý rằng không chơi kèo bóng đá, dự đoán, nhận định kèo... dưới bất kỳ hình thức cược nào."