Quán quân Citi Open bị loại ngay vòng 1 Rogers Cup

Chỉ vài ngay sau khi dành chức quán quân Citi Open ở Washington DC thì Nick Kyrgiosđã đã bị loại ngay vòng 1 ở Rogers Cup trước tay vợt người Anh là Kyle Edmund.

Quán quân Citi Open bị loại ngay vòng 1 Rogers Cup
Quán quân Citi Open bị loại ngay vòng 1 Rogers Cup

Kyle Edmund 24 tuổi miễn cưỡng có đẳng cấp và năng lực kém tay vợt cùng tuổi người Úc một khoảng cách khá xa.

Anh đã có  7 năm theo đuổi sự nghiệp chơi bóng quần vợt chuyên nghiệp tuy nhiên mới chỉ giành được 1 danh hiệu vô địch European Open ở Antwerp (Bỉ). Ngược lại dù gia nhập làng quần vợt chuyên nghiệp thế giới muộn hơn 1 năm (năm 2013), nhưng “gã tiểu tử ngổ ngáo ngưới Úc” lại có bề dày thành tích ấn tượng hơn khi đã 6 lần đăng quang vô địch.

Mới đây Kyrgios cũng đã suất sắc dành ngôi vô địch Citi Open và tiến vào tốp 30 thế giới. Thế nhưng đáng ngạc nhiên là với khí thế chiến thắng hừng hực như vậy mà anh lại để thua rõ ràng trước Edmund với điểm số 3-6 và 4-6.

Trong 70 phút đồng hồ của trận đấu, “tay vợt người Úc đã liên tục để thua break-point duy nhất trong cả 2 ván đấu (ở game thứ 6 của ván mở màn và game thứ 9 của ván đấu cuối cùng). Anh chỉ cầm giao bóng thành công ở mức 60% (của đối thủ là 67%), trong khi cũng chỉ đạt tỷ lệ thắng điểm khi cầm giao bóng 1 là 78% (so với đối thủ là 92%). Câu hỏi đặt ra là phải chăng ai đã quá mải mê với chiến thắng, coi thường đối thủ nên phải nhận trái đắng.

Kyrgios mệt mỏi thừa nhận sau trận đấu bị gián đoạn những… 90 phút đồng hồ ở ván 2, vì mưa nhẹ trên SVĐ IAG, anh đã có đôi chút mệt mỏi. Tay vợt người Úc nhận xét đối thủ đã chơi rất tốt trong trận đấu này và không cho anh cơ hội để tìm được bất kỳ nhịp điệu thi đấu nào.

Tay vợt này cho biết bản thân đang ở giai đoạn cố gắng tìm được vị thế có thể thi đấu chắc chắn xuyên suốt (điều mà Kyrgios chưa từng có trong suốt sự nghiệp) và cố mang đến lối chơi tương tự nhưng trận đấu với Kyle là một thách thức. Anh đã mong chờ nhưng lại bị đánh bại hoàn toàn.

Trong một trường hợp đáng chú ý khác, tay vợt trẻ của nước chủ nhà Felix Auger-Aliassime đã đánh bại đối thủ đồng hương là Vasek Pospisil với điểm số 6-2, 6-7 (3-7), 7-6 (7-3) và giành quyền vào vòng đấu thứ 2 nơi anh sẽ gặp đồng hương, sẽ là một trận đấu khó khắn mà chưa chắc về kết quả.

Mời độc giả theo dõi thêm các tin thể thao khác!