Naomi Osaka trở lại thi đấu, vực dậy sau thất bại

Vực dậy sau thất bại, Naomi Osaka trở lại thi đấu trong tuần này tại Toronto, Canada, với hy vọng cứu vãn một mùa giải khó khăn.

Lần gần đây nhất mọi người nhìn thấy Osaka là vào tháng 7 vừa qua khi cô thất bại ngay tại vòng 1 Wimbledon. Tay vợt nữ này thậm chí phải bỏ về khi họp báo chưa kết thúc vì không thể kìm nén được tâm trạng buồn bã của bản thân.

Trước khi trở lại thi đấu trong tuần này cây vợt người Nhật Bản cho biết, cô thừa nhận đây là những ngày tháng tồi tệ nhất trong cuộc đời mình tuy nhiên những người thương yêu đã luôn động viên để giúp cô vượt qua.

Naomi Osaka trở lại thi đấu, vực dậy sau thất bại
Naomi Osaka trở lại thi đấu, vực dậy sau thất bại

Osaka từng là nữ động viên quần vợt đứng trên đỉnh cao của sự thống trị sau khi giành được các danh hiệu đánh đơn Grand Slam liên tiếp – dành được chức vô địch US Open vào tháng 9/2018 và sau đó là chức vô địch Australian Open vào tháng 1. Hai danh hiệu lớn đã giúp cô vươn lên mạnh mẽ trong bảng xếp hạng WTA.

Nhưng Osaka cũng phải thừa nhận mình không còn thi đấu với tâm trạng vui vẻ kể từ Australian Open. Thậm chí cô gái này đã đã tập trung quá nhiều vào kết quả trận đấu thay vì tiếp tục học hỏi như bình thường.

Sau khi vươn tới đỉnh cao ở Melbourne, cây vợt trẻ này đã chia tay với huấn luyện viên của mình, Sascha Bajin. Cùng thời gian đó, cô và gia đình vướng vào vụ kiện với một cựu huấn luyện viên thời thơ ấu. Tất cả những rắc rối trên khiên kết quả của cô sa sút, phong độ không được ổn định như lúc đầu. Thành tích của Osaka xuống ở hạng trung bình, 13-7, kể từ khi trở thành số 1 và tụt xuống vị trí thứ 2 vào cuối tháng 6.

Vẫn biết thành tích của tay vợt người Nhật này trên mặt sân đất nện và mặt sân cỏ chưa bao giờ tốt như trên mặt sân cứng nhưng cô vẫn thất vọng và tự trách với việc bị loại ở vòng 3 tại French Open và trận thua sớm ở Wimbledon.

Sau những dòng trạng thái đau buồn cô giành được danh hiệu lớn nhất trong sự nghiệp của mình trên các mặt sân cứng của Indian Wells, California vào tháng 3/2018, để rồi kết thúc năm với một ghi chú lạc quan, báo hiệu những thành công trong tương lai.

Mời độc giả theo dõi thêm các tin thể thao khác!