Zverev chia tay với huấn luyện viên Lendl

Tin tennis – Tay vợt hạng 5 thế giới Alexander Zverev (Đức) vừa quyết định chia tay với huấn luyện viên (HLV) Ivan Lendl chỉ sau 1 năm vì cho rằng ông không chú tâm vào công việc.

Lý do Zverev muốn chia tay với ông Lendl chính là HLV này dành nhiều thời gian cho golf và những con chó của ông hơn là chú tâm vào việc huấn luyện.

Ông thầy người Mỹ gốc Tiệp Khắc này từng giúp cho Andy Murray có được 3 danh hiệu Grand Slam trong sự nghiệp. Chính điều này khiến Zverev mong muốn Lendl giúp đỡ và đem đến cái “duyên” để đoạt được danh hiệu Grand Slam đầu tiên trong sự nghiệp của anh.

Trong khi đó, Lendl cũng nói về cậu học trò của mình sau cuộc chia tay: “Tôi có rất nhiều niềm tin dành cho Zverev. Tôi nghĩ, một ngày nào đó, cậu ấy sẽ trở thành một tay vợt vĩ đại. Nhưng ở thời điểm hiện tại, cậu ấy có quá nhiều vấn đề ở bên ngoài sân đấu và khó tập trung tập luyện.”

Zverev chia tay với huấn luyện viên Lendl
Zverev chia tay với huấn luyện viên Lendl

Zverev nói: “Nhiều lúc tôi ra sân để tập luyện trong hai giờ nhưng trong nửa giờ, ông ấy cho tôi biết anh ấy đã chơi golf như thế nào vào ngày hôm qua. Thêm vào đó, Lendl có một chú chó mới mà anh ấy dành nhiều thời gian cho nó hơn”.

Hiện tại tay vợt 22 tuổi người Đức vẫn đang tiếp tục tập luyện và đang tìm kiếm cho mình một HLV mới trước thềm giải Mỹ mở rộng. Zverev chính là tay vợt trẻ được đánh giá rất cao khi đã có được 3 danh hiệu ATP Masters 1.000 tại các giải Rome 2017, Rogers Cup 2017 và Mardid 2018.