Kyrgios đập nát vợt và  từ chối bắt tay với trọng tài dù chiến thắng

Sau 90 phút thi đấu cùng tỉ số 6-4, 7-6 ở vòng 1/16 Giải Washington Open 2019, Kyrgios đập nát vợt và  từ chối bắt tay với trọng tài dù anh là người dành chiến thắng.

Cụ thể sau khi trọng tài dây xác định bóng ra ngoài, tay vợt người Úc đã nổi nóng vào trút giận vào cây vợt bằng cách đập gãy nó. Đến khi kết thúc trận đấu, Kyrgios bắt tay đối thủ Gilles Simon nhưng lại không bắt tay với trọng tài chính Fergus Murphy, thậm chí đứng lại đôi co một lúc dù người này đã dành những lời khuyên nhẹ nhàng và chủ động làm hòa với tay vợt khi trận đấu kết thúc.

Kyrgios đập nát vợt và  từ chối bắt tay với trọng tài dù chiến thắng
Kyrgios đập nát vợt và  từ chối bắt tay với trọng tài dù chiến thắng

Hành động ấy khiến hình ảnh của Kyrgios ngày càng xấu đi trong mắt các fan hâm mộ thể thao nói chung và quần vợt nói riêng. Trước đó trong trận đấu vòng 2 tại giải Wimbledontay, tay vợt hạng 52 ATP đã hai lần giao bóng thấp dưới tay, đây là là hành động khiếm nhã được coi là không coi trọng đối thủ trên sân. Sau mỗi lần ghi điểm trước đối thủ, Kyrgios còn ăn mừng phấn khích và biểu diễn kỹ thuật “không cần thiết”. Anh còn có pha phản công thẳng vào vị trí của đối thủ và dù thừa nhận cố ý tấn công nhưng tay vợt người Úc nhất quyết không xin lỗi.

Trước báo chí Kyrgios thừa nhận rằng mình không phải một người chuyên nghiệp nhưng lại tự khẳng định mình là tay vợt giỏi. Anh thẳng thắn chia sẻ rằng tennis không quan trọng lắm với anh và anh còn có nhiều niềm vui khác.

Sau khi vượt qua tay vợt hạng 77 ATP người Nhật Bản Nishioka, Kyrgios đã ghi tên mình vào vòng tứ kết Giải Washington Open 2019 hôm 2/8/2019. Tuy nhiên với cá tính khó ưa này thì tay vợt Australia đã khiến khán giả quay lưng, không cổ vũ trong những trận đấu có sự góp mặt của mình.