Đoàn Hưng Thịnh – TP Hồ Chí Minh lên ngôi vô địch đôi nam U18

Trận chung kết của VTF Junior Tour 3 diễn ra với màn so tài kịch tính giữa hai đội Hưng Thịnh – TP Hồ Chí Minh và Hà Nội ở nội dung đôi nam U18. Cuối cùng Đoàn Hưng Thịnh – TP Hồ Chí Minh lên ngôi vô địch với chiến thắng thuyết phục.

Đoàn Hưng Thịnh - TP Hồ Chí Minh lên ngôi vô địch đôi nam U18
Đoàn Hưng Thịnh – TP Hồ Chí Minh lên ngôi vô địch đôi nam U18

Hai cặp đối thủ bao gồm Tất Thái Nguyên – Trần Tiến Thịnh (Hưng Thịnh – TP Hồ Chí Minh) và Vũ Thái Nam – Nguyễn Hoàng Minh (Hà Nội) đã từng ba lần chạm trán trước đó và cặp Thái Nguyên – Tiến Thịnh đều giành chiến thắng sau loạt super tie-break cân não.

Trong trận chung kết này ở set đầu tiên, hai tay vợt đoàn Hà Nội chơi vô cùng lấn lướt đối thủ. khiến người hâm mộ ngạc nhiên. Quãng thời gian đầu thế trận diễn ra căng thẳng, Hoàng Minh và Thái Nam phối hợp nhuần nhuyễn và bẻ được hai break của đối phương, qua đó dành chiến thắng 6-2. Cây vợt trẻ Thái Nam thi đấu nổi bật với những cú winner dọc dây đầy uy lực, góp phần không nhỏ đưa đội Thủ đô vượt lên dẫn trước trong set đầu.

Nhưng sang set 2, thế trận đảo chiều gần như hoàn toàn, cặp đôi Tp. Hồ Chí Minh liên tục dâng cao tấn công tràn lưới. Cặp đôi này phối hợp vô cùng nhịp nhàng, uyển chuyển và họ đã lấy lại được thế cân bằng 1-1 với chiến thắng 6-2 ở set đấu này do vậy một lần nữa đẩy cuộc chạm trán với bộ đôi Thủ đô sang loạt super tie-break.

Trận đấu đến đoạn cao trào khi cả bốn tay vợt đều thi đấu cống hiến, “ăn miếng trả miếng”. Vộ đôiThái Nguyên – Tiến Thịnh có những lúc dẫn trước tới 6-4, rồi 8-5, nhưng rồi  cặp Thái Nam và Hoàng Minh vẫn kiên trì bám đuổi để cân bằng tỷ số 8-8.

Tuy vậy, ở những phút khắc quyết định, cặp Hoàng Minh – Thái Nam lại không duy trì được tâm lý ổn định và liên tục mắc lỗi, tạo điều kiện cho đối thủ vượt lên giành chiến thắng 10-8. Chung cuộc, cặp đôi Hà Nội có được thắng lợi 2-1 (2-6, 6-2, 10-8) và lên ngôi vô địch nội dung đôi nam U18.

Trong một diễn biến khác tại các trận bán kết đơn nam U18, Tất Thái Nguyên vượt qua Thái Nam với tỷ số 7-6(2), 4-2 (bỏ cuộc) còn tay vợt Trần Tiến Thịnh cũng thắng Nguyễn Hoàng Minh với cách biệt 2-0 (6-4 và 6-0). Cuối cùng trận chung kết đơn nam U18 sẽ một lần nữa lại là cuộc nội chiến của đoàn Hưng Thịnh – TP Hồ Chí Minh.

Trong ngày 10/8, giải quần vợt vô địch thanh thiếu niên toàn quốc lần 3 năm 2019 sẽ bước vào ngày thi đấu cuối cùng với các trận chung kết đơn nam U16, U18, đơn nữ U16, U18. Cùng với đó là lễ bế mạc và trao giải cho các vận động viên có thành tích xuất sắc.

Mời độc giả theo dõi thêm các tin thể thao khác!