Cách đứng nước, kỹ thuật đứng nước lâu không mỏi cơ

Cách đứng nước, kỹ thuật đứng nước lâu không mỏi cơ. Đây là kỹ thuật sống còn trong bơi lội khi tập được bài tập này sẽ giúp bạn thoải mái, và luôn cảm thấy an toàn khi bơi ở những khu vực nước sâu như biển, ao hồ… Cùng tìm hiểu chi tiết về kỹ thuật này qua bài viết dưới đây của thethaovanhoa.net

Đứng nước là kỹ năng sống sót trong bơi lội, tập đứng nước giúp bạn tự tin thoải mái, an toàn khi bơi tại các khu vực nước sâu, như biển, ao hồ sông suối, nên đứng nước là bài học đầu tiên và quan trọng nhất trong bơi lội, đứng nước được hiểu là bạn đang vận động tay chân ở tư thế thẳng đứng để đầu nổi trên mặt nước.

Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn cụ thể kỹ thuật đứng nước cơ bản để bạn tự học tại nhà

Yêu cầu cho một bài tập đứng nước hiệu quả đó là bạn phải thật bình tĩnh và không được nhát nước, hãy tập làm quen và có thể hoạt động trong môi trường nước một cách thật thuần thục, sao cho tiêu tốn nhiều năng lượng và tránh tình trạng bị kiệt sức. Nếu thực hiện đúng kỹ thuật bạn sẽ ổn định hơn để thở.

Trước khi muốn học kỹ thuật đứng nước trong bơi lội thì điều bạn cần thực hành trước tiên là những bài tập thả lỏng và nổi cân bằng trên mặt nước, nó sẽ giúp bạn giữ được tự tin và làm chủ những chuyển động của cơ thể. Ngược lại nếu bạn sợ nước cảm thấy tay chân lóng ngóng thì bạn sẽ mệt mỏi và không lấy được hơi, đuôi sức gây nguy hiểm.

2. Chia sẻ kỹ thuật đứng nước cơ bản

Tư thế đứng dưới nước

Tư thế đứng nước bạn cần phải chú ý giữ 2 tay 2 chân ở vị trí thẳng đứng

Giữ đầu nổi và giữ nhịp thở

Để giữ cho đầu nổi và ổn định nhịp thở điều bạn cần làm là phải bình tĩnh và thoải mái cố điều chỉnh sao cho đầu nổi ở trên mặt nước chú ý điều chỉnh hơi thở sao cho nhịp nhàng để có thể đứng nước được lâu hơn.

Lăn nước ( xoa nước)

Đây là động tác để khi đứng nước, phần tay của bạn cần phải được liên tục hoạt động ra trước và sau mặt nước để giữ cho cơ thể nổi cân bằng trên mặt nước.

Các động tác chuyển động chân

Động tác chân vẫy chân chéo, được thực hiện bằng cách giữ chân thẳng, thả lỏng và duỗi cơ bản chân đá nước kéo lui về phía sau rồi co chân nhẹ nhàng đưa lại về phía trước. Thực hiện vẫy chân liên tục theo trình tự, nếu muốn nghỉ ngơi cần nằm ngửa lưng đồng thời kết hợp quạt tay, vì khi ngửa lưng bạn sẽ tiết kiệm sức hơn.

Đá chân ếch: Mở rộng hai chân nhẹ nhàng, gập đầu gối về sau, tiếp đó xòe chân và đạp thẳng xuống khép chân lại, lưu ý co chân ở góc độ vừa phải. Tương tự như đang thực hiện búng chân ếch.

Đá chân quay tròn: Động tác đòi khỏi kết hợp nhịp nhàng tay và chân, được thực hiện đá lăn chòn bàn chân dưới theo trình tự vòng tròn kim đồng hồ. Phần chân kia sẽ được đá vòng ngược lại. Chú ý khép ngón chân như méo chèo chân vịt.

Xem thêm : Hướng dẫn cách cầm cơ nhắm đánh bida chuẩn cho người mới tập chơi

3. Một số cách đứng nước thông dụng

Đứng nước bằng chân sải (flutter kick):

Đây là kiểu tốn sức nhưng lại thường được áp dụng thực tế. Đây là kiểu đòi hỏi kỹ thuật khó hơn nhu wbowi ếch hai bơi sải, tuy nhiên lại giúp bạn được an toàn khi dưới nước.

Đứng kiểu chân bóng nước

Kiểu này khá giống động tác bơi chân ếch nhưng chân trái và phải thực hiện đạp luân phiên, sole nhau. Bàn đạp rộng sang hai bên rồi quét thu vào vẽ thành hình vòng tròn. Hai tay dang 2 bên, thực hiện động tác chèo, xoa nước để cảm giác, căn chỉnh sự cân bằng.

Lưu ý: Nếu bạn mong muốn thực hiện tốt được động tác này thì cần phối hợp nhịp nhàng giữa tay và chân, để giúp ổn định cơ thể và giữa cân bằng dưới nước. Nhịp thở ổn định để có thể đứng nước lâu

Trên đây là tổng hợp những hướng dẫn về kỹ thuật đứng dưới nước. Chúc bạn thành công.