Thái Lan nhọc nhằn thắng Lào lấy 2 điểm

Với 2 bàn thắng quý hơn vàng của Suphanat ở phút thứ 90, U22 Thái Lan đã có được chiến thắng trước U22 Lào, qua đó san bằng điểm số với U22 Việt Nam.

Voi chiến có câu trả lời. Sittichok Paso băng vào sau đường căng ngang của đồng đội nhưng không thể dứt điểm trúng bóng. Được đánh giá cao hơn đối thủ nên U22 Thái Lan nhập cuộc tự tin và làm chủ thế trận. Tuy nhiên, đội có được cơ hội trước lại là U22 Lào. Phút thứ 6, sau quả đá phạt khó chịu của Vongchiengkham, hậu vệ Leeaoh có phần lúng túng và chút nữa đã đá phản lưới nhà.

U22 Lào chơi phòng ngự phản công và tạo ra một số khó khăn cho hàng thủ áo xanh. Phút 57, Vongchiengkham có pha đột phá phía cánh trái và tung cú sút ở góc hẹp, tiếc là bóng đã đi ra ngoài.

Cuối hiệp 1, Thái Lan tiếp tục duy trì sức ép và có những cú dứt điểm đáng chú ý đến từ Worachit, Anon nhưng bàn thắng vẫn chưa đến với đoàn quân của HLV Akira Nishino.

Thái Lan nhọc nhằn thắng Lào lấy 2 điểm
Thái Lan nhọc nhằn thắng Lào lấy 2 điểm

Báo bóng đá đăng tải ở phút 83, từ quả chuyền bằng đầu của Supachai, Anon có cú volley từ ngoài vòng cấm, bóng đi căng nhưng một lần nữa thủ thành U22 Lào đã chơi xuất sắc. Nhưng cuối cùng điều gì đến đã đến. Số 9 có cú dứt điểm cận thành, tiếc là không thắng được thủ thành Thilavong. Bốn phút sau, tiếp tục là tiền đạo của Buriram có cú dứt điểm từ khoảng cách 15m và cú ra chân chưa đủ độ khó để hạ Thilavong.

Với 2 bàn thắng quý hơn vàng của Suphanat ở phút thứ 90, U22 Thái Lan đã có được chiến thắng tối thiểu trước U22 Lào, qua đó san bằng cách biệt điểm số với U22 Việt Nam (nhưng đá nhiều hơn 1 trận). Tuy nhiên đội tuyển xứ sở chùa vàng chỉ xếp thứ 2 tại bảng B vì kém hiệu số bàn thắng bại.

Và trước khi trận đấu kết thúc, tiếp tục là cầu thủ trẻ xuất sắc nhất Đông Nam Á 2019 đã hoàn tất cú đúp với bàn thắng ấn định tỷ số 2-0 cho Thái Lan.