Ronaldo đoạt Quả bóng vàng 2019?

30/10/2019

Theo tiết lộ trên thể thao văn hóa Ronaldo sẽ là chủ nhân Quả bóng vàng 2019. Bằng chứng là tiền đạo của Juventus vừa có cuộc gặp gỡ với một số thành viên của tạp chí France Football.

Phán đoán của Corriere dello Sport trước mắt đúng một nửa. Ronaldo đã xuất hiện trên trang bìa tạp chí France Football số mới nhất (phát hành ngày hôm qua 29/10) kèm một bài trả lời phỏng vấn độc quyền.

Tại đây, đơn vị tổ chức giải thưởng Quả bóng vàng dùng bữa tối cùng Ronaldo và Fabio Paratici, GĐTT của Juventus. Theo Corriere dello Sport, cuộc gặp kín này nhằm chuẩn bị cho lễ trao giải Quả bóng vàng vào ngày 02/12 tới.

Theo đánh giá từ nhà cái William Hill, Ronaldo chỉ là ứng viên thứ ba đoạt QBV 2019 sau Van Dijk và Messi. Van Dijk có tỷ lệ đặt 9 ăn 4, Messi đứng thứ hai với tỷ lệ đặt 4 ăn 9, trong khi Ronaldo bị bỏ lại khá xa với tỷ lệ đặt 1 ăn 6.

Ronaldo đoạt Quả bóng vàng 2019?
Ronaldo đoạt Quả bóng vàng 2019?

Tiền đạo người Bồ Đào Nha ghi được 28 bàn tại Juventus trong mùa 2018/19, kém nhất trong 10 năm qua. Ngoài ra Juventus sớm dừng bước tại vòng tứ kết Champions League 2018/19.

Ronaldo chia sẻ thêm từ tin tức bóng đá về bí quyết thành công là học hỏi người khác: “Để đạt tới đẳng cấp hiện tại, tôi phải không ngừng tư duy. Nếu bạn có chút thông minh, bạn phải biết học hỏi những người giỏi hơn.”

Ronaldo cho biết cảm giác tự hào khi ghi bàn thứ 700 trong sự nghiệp (trong trận Ukraine – Bồ Đào Nha). Tiền đạo 34 tuổi chọn bàn thắng đẹp nhất sự nghiệp là cú xe đạp chổng ngược vào lưới Juventus vào tháng 4/2018.

“Tôi đã làm điều đó ở M.U khi được chơi cùng Giggs, Scholes, Van Nistelrooy, Rio Ferdinand….Nếu bạn không học hỏi những cầu thủ như thế, bạn chỉ là một gã ngốc”.