Việt Nam – Thái Lan: Park Hang Seo mạnh mẽ trước người Thái

Đá với Thái Lan luôn căng thẳng và quyết liệt nhưng thủ quân Quế Ngọc Hải và HLV Park Hang Seo đều thể hiện sự tự tin trước trận gặp Thái Lan.

Thủ quân Quế Ngọc Hải chỉ ra điểm mạnh của Thái Lan

Với việc thua liên tiếp bóng đá Việt Nam trong gần 2 năm qua ở mọi cấp độ, ĐT Thái Lan rất khát khao đòi nợ. Trận đấu hứa hẹn sẽ cực kì nóng bỏng. Thủ quân của ĐT Việt Nam nói: “Trong bóng đá, va chạm là điều khó tránh khỏi vì nó là môn thể thao đối kháng. Chúng tôi chỉ nghĩ vào sân với tinh thần cao nhất, khát khao chiến thắng.

Trung vệ gốc Nghệ An cũng chỉ ra điểm mạnh của Thái Lan lúc này: “Thái Lan vừa bổ nhiệm HLV mới (HLV Nishino người Nhật Bản). Hiện tại các cầu thủ Thái Lan rất muốn chứng tỏ với HLV mới, thi đấu tốt ở trận đầu tiên. Đó là tinh thần và động lực lớn nhất dành cho họ.

Cả Việt Nam và Thái Lan đều muốn giành chiến thắng ngày mai. Chắc chắc trận đấu sẽ mang đến nhiều cảm xúc cho người hâm mộ. 2 đội bóng sẽ cống hiến một trận đấu hay”.

Việt Nam - Thái Lan: Park Hang Seo mạnh mẽ trước người Thái
Việt Nam – Thái Lan: Park Hang Seo mạnh mẽ trước người Thái

Thầy Park tái khẳng định không sợ người Thái

Thầy Park chia sẻ: “Thái Lan có một HLV mới. Tôi nghĩ trận đấu ngày mai sẽ là trận đấu khó khăn với họ. Tuy nhiên các cầu thủ và chúng tôi sẽ có sự chuẩn bị tập trung nhất, sẽ tiếp tục thi đấu với tinh thần Việt Nam, tinh thần tập thể cao nhất để giành kết quả tốt nhất.

Tôi là HLV trưởng ĐT Việt Nam. Với tôi, mỗi trận đấu và mỗi giải đấu đều có áp lực. Giải đấu lớn và có ý nghĩa như vòng loại World Cup thì càng lớn. Trận đấu tới lại trên sân của Thái Lan. Thái Lan gần đây các đội U15, U18, đội nữ rồi đội U23 khi tôi nắm thì Thái đều thua chúng ta.”

Hai đội đã gặp nhau tại King’s Cup hồi đầu tháng 6 với chiến thắng 1-0 cho Việt Nam. Nhưng ở trận đấu này, không những lực lượng của hai đội có nhiều thay đổi mà trên băng ghế chỉ đạo người Thái cũng có một nhà cầm quân mới, và tính chất quan trọng của trận đấu càng tăng do nằm trong kế hoạch giành vé đi dự Cúp thế giới tại Qatar.

Chia sẻ thêm từ thầy Park trên báo thể thao: “Chanathip Songkrasin là một trong những cầu thủ có tài năng lớn của Thái Lan đang chơi bóng tại Nhật Bản. Tôi đã xem cậu ấy tại Asian Cup. Thể hình không to lớn nhưng cậu ấy có kĩ thuật rất tốt, xử lý hai chân, thâm nhập đột phá tốt, và cả phối hợp với đồng đội. Thái Lan sở hữu nhiều cầu thủ chất lượng”.

Bên cạnh đó trước trận chiến đầu tiên tại vòng loại World Cup 2022, người hâm mộ Thái Lan đang rất háo hức chờ xem HLV Nishino sẽ gửi những thông điệp nào tới đối thủ Việt Nam.