Tay vợt khiếm thính đầu tiên thắng tại ATP tour

Lee Duck-hee (21 tuổi) đang trở thành một hiện tượng của làng quần vợt nam thế giới khi trở thành tay vợt khiếm thính đầu tiến thắng tại ATP tour.

Tay vợt khiếm thính đầu tiên thắng tại ATP tour
Tay vợt khiếm thính đầu tiên thắng tại ATP tour

Trận đấu giữa Lee Duck-hee và tay vợt Thụy Sỹ Henri Laaksonen đã khiến nhiều người bất ngờ. Tay vợt khiếm thính người Hàn chỉ xếp hạng 212 thế giới nhưng đã đánh bại được Laaksonen xếp hạng 120 với điểm số 7-6 (7-4), 6-1.

Trong set đấu đầu tiên, Lee mất break trước và bị dẫn 1-4. Tuy nhiên tay vợt 21 tuổi kịp san bằng tỷ số, trước khi thắng 7-4 ở loạt tie-break. Sang đến set 2 anh càng thi đấu ấn tượng hơn và chiến thắng thắng cách biệt 6-1.

Kết quả chung cuộc đã khiến tay vợt người Hàn trở thành tay vợt khiếm thính đầu tiên giành chiến thắng ở vòng đấu chính tại các giải của Hiệp hội Quần vợt nhà nghề thế giới.

Lee Duck-hee được chẩn đoán bị điếc từ năm 2 tuổi vì thế tay vợt này không thể nghe thấy hiệu lệnh của của các trọng tài trên sân đấu mà phải dựa vào các cử chỉ để biết thông tin.

Ngay từ khi còn nhỏ xíu, anh đã bị những người khác phản đối khi cố gắng theo đuổi giấc mơ trở thành một tay vợt chuyên nghiệp. Cuối cùng chiến thắng này đã chứng minh cho những người phản đối khi xưa thấy rằng, họ đã sai lầm.

“Nhiều người nói với tôi rằng không nên chơi quần vợt. Thật khó khăn, nhưng bạn bè và gia đình đã giúp tôi vượt qua. Tôi muốn cho mọi người thấy rằng tôi có thể làm điều này. Thông điệp của tôi dành cho người khiếm thính là đừng nản lòng. Nếu cố gắng hết sức, bạn có thể làm bất cứ điều gì”, Lee chia sẻ với báo giới

Tay vợt nổi tiếng Andy Murray đánh giá: “Nếu tôi phải thi đấu với 2 tai nghe headphone, thì rất khó tin tôi có thể dò ra được tốc độ của quá bóng, độ xoáy mà cây vợt tạo ra với bóng. Chúng tôi sử dụng đôi tai để chọn lọc rất nhiều thứ. Rõ ràng, đó là một bất lợi vô cùng to lớn của Lee, thế nên, có thể những gì mà cậu ấy đang làm là những nỗ lực rất lớn”.

Hiện giờ tay vợt 21 tuổi đang là một trong những tài năng trẻ hàng đầu của quần vợt Hàn Quốc. Tại Asian Games 2018, anh đã giành huy chương đồng sau khi thất thủ trước Wu Yibing (Trung Quốc) tại bán kết.

Đối thủ tiếp theo của tay vợt người Hàn ở vòng 2 là hạt giống số 3 người Ba Lan Hubert Hurkacz.

Mời độc giả theo dõi thêm các tin thể thao khác!