Federer thua ở vòng ba, Djokovic vào tứ kết Cincinnati Masters 2019

Theo diễn biến mới nhất ở giải quần vợt Cincinnati Masters 2019 thì Federer thua ở vòng ba với tỷ số 3-6, 4-6 trước số 70 thế giới Andrey Rublev còn Djokovic tiến vào tứ kết.

Federer thua ở vòng ba, Djokovic vào tứ kết Cincinnati Masters 2019
Federer thua ở vòng ba, Djokovic vào tứ kết Cincinnati Masters 2019

1. Federer thua ở vòng ba Cincinnati Masters 2019

Sau 62 phút thi đấu tay vợt Thụy sĩ thất bại trước Andrey Rublev. Federer cho rằng đối thủ tấn công tốt, phòng ngự hay và giao bóng ổn định. Khả năng di chuyển của số 70 thế giới cũng rất đáng gờm vì thế chiến thắng xứng đáng cho Rublev.

Tay vợt người Nga không hề e sợ việc Federer bảy lần lên ngôi vô địch giải. Anh thắng game giao đầu của tay vợt Thụy sĩ và nâng tỷ số nên 2-0. Federer sau đó thắng lại game đỡ bóng kế tiếp, nhưng tay vợt Nga đoạt tiếp game cầm giao của Federer và dẫn 4-1.

Tay vợ 38 tuổi dính chân thương không thể gượng dậy trong set đầu, đây là một trong những lý do anh không tìm ra phương án chống đỡ những cú thuận tay nặng của Rublev. Sau đó tay vợt này liên tục ép trái Federer và chiếm thế chủ động trong những pha đôi công với đàn anh.

Tay vợt 21 tuổi thắng thêm một game đỡ bóng ở game thứ bảy set hai để định đoạt trận đấu. Chơi tấn công trong cả trận, nhưng tay vợt 21 tuổi chỉ sáu lần tự đánh hỏng, chưa bằng một phần ba số lỗi của tay vợt Thụy sỹ.

Chủ nhân 20 Grand Slam không hề tự tin trong các pha đôi công cuối sân với đàn em. Federer lên lưới thường xuyên hơn ở trận này, nhưng chỉ thắng 37% điểm trên lưới, so với 83% của Rublev. Tay vợt Nga, với các thông số vượt trội Federer, thắng trận thứ hai trước một tay vợt top 5 thế giới.

Rublev chia sẻ đây là chiến thắng lớn nhất trong sự nghiệp anh và cây vợt trẻ này đã cố gắng tập trung hết mức, chính điều đó đã mang đến thắng lợi.

Djokovic vào tứ kết Cincinnati Masters 2019

Djokovic đối mặt với Carreno Busta để tranh vé vào tứ kết. Cụ thể trong set đấu đầu tiên, hạt giống số một hoàn toàn chủ động với thế trận. Anh tự đánh hỏng năm lần, thua bốn điểm khi cầm giao bóng nhưng ghi tới 13 điểm winner.

Cú thuận tay chéo sân lúc đang hòa 2-2 giúp tay vợt Serbia thắng game đỡ bóng đầu tiên của trận đấu để vượt lên dẫn trước. Sau cùng tay vợt này khép lại set đấu mở màn bằng một điểm winner giao bóng và không để cho đối thủ một cơ hội nào để đoạt game.

Đến game giao đầu set hai, Djokovic bất ngờ đánh hỏng cú trái tay dẫn đến việc bóng rúc lưới mang đến hai break-point liên tiếp cho đối thủ nhưng Carreno Busta đã bỏ lỡ. Trong game kế tiếp, đến lượt Carreno Busta mắc lỗi và sau đó bị số 1 thế giới đoạt giao bóng.

Ở lần tương tự tiếp theo lúc đang bị dẫn 1-3, tay vợt Tây Ban Nha cứu nguy liền hai break-point bằng hai điểm winner thuận tay để bảo toàn game giao. Kết thúc trận đấu bằng một điểm winner trái tay chéo sân, tay vợt Serbia còn có thêm hai lần đối mặt với nguy cơ bị Carreno Busta thắng game đỡ bóng nhưng đã hóa giải được.

Trong cả trận 90 phút, số 1 thế giới thắng 40% điểm trả giao bóng, ghi được 30 điểm winner, trong đó có tám lần giao bóng ăn điểm trực tiếp. Tay vợt này có 22 lỗi tự đánh hỏng, trong khi ở phía đối thủ lần lượt là 15 điểm winner và 17 lỗi tương tự.

Trận thắng đã đưa Djokovic vào tứ kết Cincinnati Masters 2019 và chạm trán đối thủ Lucas Pouille – tay vợt Pháp đã đánh bại hạt giống số tám Karen Khachanov 6-7(3), 6-4, 6-2.

Mời độc giả theo dõi thêm các tin thể thao khác!