Federer ra quân thắng lợi, Djokovic vào vòng ba Cincinnati Masters

Theo diễn biến mới nhất của giải Cincinnati, Federer ra quân thắng lợi với tỷ số 6-3, 6-4, tay vợt số một thế giới Djokovic cũng đã hạ Sam Querrey với tỷ số 7-5, 6-1 để tiến vào vòng 3.

Federer ra quân thắng lợi, Djokovic vào vòng ba Cincinnati Masters
Federer ra quân thắng lợi, Djokovic vào vòng ba Cincinnati Masters

1. Federer ra quân thắng lợi

Sau khi trận đấu bắt đầu, Federer chỉ mất 40 phút để có lợi dẫn 6-3, 2-2 trước khi cơn mưa ập đến, khiến trận đấu bị tạm dừng.

Đây là trận đấu đầu tiên kể từ sau khi thua Djokovic ở chung kết Wimbledon 2019 của Federer,  tay vợt người Thụy Sỹ nhập cuộc nhanh chóng và tận dụng một lỗi kép của Londero để thắng game đỡ bóng đầu trận. Áp đảo hoàn toàn đối thủ bằng những cú giao bóng ăn điểm trực tiếp, “tàu tốc hành” dễ dàng khép lại set thắng đầu tiên với bảy cú ace và thua năm điểm giao bóng chỉ sau 22 phút ra sân.

Sau lần bị đoạt giao bóng ở set đầu tiên, Londero đã cầm cự bảo toàn được năm game giao kế tiếp của anh, trước khi cả hai phải vào phòng thay đồ trú mưa.

Trở lại sân, tay vợt người Thụy Sỹ bỏ lỡ break-point đầu tiên, nhưng đến cơ hội thứ hai, sau một lỗi kép của tay vợt hạng 55 thế giới, Federer đã bẻ được giao bóng để vượt lên dẫn 3-2. Ở game kế tiếp, hạt giống số 3 đối mặt với break-point đầu tiên sau cú trái tay lỗi, nhưng Federer kịp thời cứu nguy bằng một điểm winner để duy trì ưu thế dẫn trước.

Sau cơ hội có match-point đầu tiên không thành công, tay vợt Thụy Sỹ ghi liên tiếp hai điểm winner kết thúc trận đấu để đoạt vé đi tiếp vào vòng ba.

Trong cả trận, “Tàu tốc hành” ghi được 26 điểm winner và mắc 19 lỗi tự đánh hỏng, trong khi thống kê tương tự của Londero là 10 điểm và 13 lỗi. Hoàn tất chiến thắng thứ 47 tại Cincinnati, tay vợt Thụy Sỹ đợi người thắng trong cặp đấu giữa Andrey Rublev và đồng hương Stan Wawrinka ở trận đấu sắp tới.

2. Djokovic vào vòng ba Cincinnati Masters

Trong lần đối đầu gần nhất ở vòng ba Wimbledon 2016, Djokovic từng bại trận trước Sam Querrey khiến người hâm mộ quần vợt bất ngờ nhưng lần này tay vợt người Mỹ không thể gây sốc thêm lần nữa trước số một thế giới.

Mới nhập cuộc Djokovic thua game giao đầu trận trước khi bị dẫn 1-3, nhưng thắng liền ba game để dẫn ngược lại đối thủ. Còn tay vợt 31 tuổi sau đó mất game giao quyết định và thua 5-7 trong set đầu.

Trận đấu chứng kiến phong độ giao bóng tương phản giữa hai tay vợt. Sam Querrey, cao 1m98 và vốn nổi tiếng giao bóng mạnh, “chỉ” có chín cú ace so với 15 của số 1 Thế giới. Tay vợt người Mỹ để “Nole” thắng 47% điểm giao bóng và thua nhanh set hai 1-6.

Trong trận đầu tiên từ sau chung kết Wimbledon 2019, số 1 thế giới đạt phong độ ổn định với 24 điểm winner và 15 lỗi tự đánh hỏng. Trong set một, Djokovic chỉ thua một điểm giao bóng một.

Tay vợt Sibera vào chung kết ở ba trong bốn giải gần nhất. Ở vòng ba, Djokovic sẽ chạm trán John Isner hoặc Pablo Carreno Busta.

Mời độc giả theo dõi thêm các tin thể thao khác!