Sự quan liêu của FIFA khiến Liverpool bức xúc

Mùa giải mới còn chưa bắt đầu, nhưng Liverpool đã gặp khó vì sự chậm trễ của các cấp quản lý.

Chia sẻ trên báo thể thao theo kế hoạch của FIFA, giải đấu sẽ diễn ra tại Qatar, bắt đầu từ ngày 11/12, với trận chung kết dự kiến diễn ra vào ngày 22/12. Tuy nhiên, tờ Daily Mail cho biết FIFA chưa liên hệ với Liverpool về các kế hoạch và điều khoản cụ thể của giải đấu, khiến cho ban lãnh đạo The Kop đang rất bức xúc.

Ngày 21/12 dự kiến là ngày chuẩn bị cho chuyến làm khách của Liverpool trước West Ham trong khuôn khổ Premier League, chưa kể đến lịch thi đấu ở các giải đấu cúp nếu Nửa đỏ vùng Merseyside tiến sâu.

Vào ngày 03/06, Liên đoàn Bóng đá Thế giới FIFA đã thông báo rằng giải đấu FIFA Club World Cup dự kiến vẫn sẽ được tổ chức theo thể thức cũ trong năm 2019, và nhà đương kim vô địch châu Âu Liverpool chắc chắn có một suất tham dự.

Nếu FIFA Club World Cup được tổ chức theo đúng kế hoạch dự kiến, lịch trình của đội bóng thành phố cảng sẽ chịu xáo trộn nghiêm trọng.

Sự quan liêu của FIFA khiến Liverpool bức xúc
Sự quan liêu của FIFA khiến Liverpool bức xúc

Đây không phải là lần đầu tiên trong những tuần gần đây, Liverpool phải chịu đựng gánh nặng quan liêu của FIFA. Trước đó, tân binh Sepp van den Berg vẫn đã phải chờ đợi rất lâu trước khi cơ quan quản lý bóng đá thế giới cấp phép cho anh tham gia thi đấu cùng đội bóng mới.

Bên cạnh đó Klopp vẫn ‘yêu thích rất nhiều khoảnh khắc’. Nếu xét về mặt thành tích thắng thua, đây rõ ràng không phải là một chuyến đi thành công như thường thấy ở các đội bóng của Jurgen Klopp trong giai đoạn tiền mùa giải.

‘’Đặc biệt là trong hiệp 1: cự ly đội hình tốt hơn nhiều, phòng ngự tốt hơn, chúng tôi chơi bóng gần nhau hơn thời điểm để thủng lưới bàn thứ 2. Chúng tôi đã có lúc để cự lý đội hình khá rộng, rất nhiều khoảng trống giữa các cầu thủ lộ ra. Tôi đã phải xem lại điều đó, tôi không biết chính xác tại sao điều đó lại xảy ra. ‘’

 

"Mọi thông tin được cung cấp chỉ là để tham khảo và không nên sử dụng để chơi cược. Quan trọng là hãy tránh việc dự đoán kết quả hoặc chơi cược bóng đá bằng bất kỳ hình thức nào."