Cái tên thay thế Pogba tại Real Madrid

Cuối cùng thì nền bóng đá Real Madrid cũng đã ngừng công cuộc theo đuổi Paul Pogba bởi họ không thể đáp ứng mức giá 200 triệu bảng mà Manchester United đề ra.

Xét về tình hình hiện tại, Eriksen chưa hẳn là một sự lựa chọn tối ưu nhất. Dù cả Luka Modric và Toni Kroos đều không còn trẻ, nhưng khả năng họ phải ngồi ghế dự bị cho Eriksen ở mùa sau là gần như không thể.

Đẳng cấp của tiền vệ người Đan Mạch là không cần phải bàn cãi, thêm vào đó việc thuyết phục Tottenham sẽ không quá khó khăn bởi giữa họ chỉ còn một năm hợp đồng.

Có lẽ Donny van de Beek sẽ là một cái tên thích hợp hơn vào lúc này. Cùng với Matthijs De Ligt và Frenkie de Jong, anh là một trong những nhân tố quan trọng nhất làm nên thành công của Ajax mùa trước.

Bên cạnh đó là những cầu thủ “con cưng” như Isco hay Marco Asensio, rõ ràng rất khó khăn cho Eriksen tìm được một vị trí chính thức tại Real Madrid. Mặt khác, mức giá của anh được cho là khoảng 70 triệu euro, Real cũng không có lý do gì để bỏ ra số tiền lớn như vậy cho một cầu thủ dự bị.

Cái tên thay thế Pogba tại Real Madrid
Cái tên thay thế Pogba tại Real Madrid

Báo thể thao viết so với Eriksen, hiển nhiên Van de Beek chỉ có thể được coi là một tài năng trẻ, nhưng đây lại là một yếu tố rất có lợi cho Real Madrid. Họ cần những sự bổ sung cho tuyến giữa, nhưng chỉ là xoay tua chứ không phải một vị trí trong đội hình chính thức. Van de Beek sở hữu khả năng ra quyết định hợp lý, cùng với nhãn quan chiến thuật tốt, và quan trọng hơn là anh luôn thể hiện được những phẩm chất đó trước các đối thủ quan trọng.

Van de Beek sẽ dễ dàng chấp nhận điều này hơn bởi tương lai của anh còn rất dài, trong khi Eriksen đã 27 tuổi, và cũng không còn tiềm năng để phát triển thêm. Bên cạnh đó, giá chuyển nhượng của Van de Beek chắc chắn sẽ dưới con số 70 triệu euro.