Nữ boxer Mayer thần tượng Ronda Rousey

Tin võ thuật – Nữ boxer Mayer thần tượng Ronda Rousey vì cách Rousey trở thành hình mẫu cho lớp nữ võ sĩ trẻ tuổi dấn thân vào MMA.

Nữ boxer Mayer thần tượng Ronda Rousey
Nữ boxer Mayer thần tượng Ronda Rousey

Nữ võ sĩ quyền Anh có thành thích 10-0 Mikaela Mayer đã có buổi trò chuyện với báo giới và điều cô nói đã khiến cho người hâm mộ quyền Anh cũng như MMA tự hỏi rằng tay đấm nữ này có thực sự nghiêm túc.

Báo giới xác nhận rằng tay đấm nữ này đã trả lời một cách nhanh gọn “Ừ!” khi được hỏi rằng liệu cô có phải là “Rowdy” Ronda Rousey của boxing nữ. Tuy nhiên không phải so sánh về những kỹ năng trên sàn đấu, nữ boxer quan tâm nhiều hơn đến những cống hiến của Rousey cho MMA. Cụ thể hơn là cách mà tay đấm này trở thành hình mẫu cho lớp nữ võ sĩ trẻ tuổi dấn thân vào MMA.

“Vâng, cách cô ấy đập tan bức tường ngăn cách phụ nữ và MMA, tạo ra thị trường cho những trận đấu MMA nữ. Tôi 100% tin rằng mình có thể làm điều đó với Boxing,” Mayer cho biết

Nữ võ sĩ tin rằng hiện tại, Boxing nữ vẫn chưa đạt được sự thu hút rộng rãi như MMA có được nhờ Rousey. Thành công trong sự nghiệp của Rousey là điều thúc đẩy Mayer tin rằng Boxing một ngày nào đó sẽ trở thành môn thể thao yêu thích của phái nữ.

Sức hút của Boxing nam so với MMA nam có lẽ vẫn còn là một trời một vực, thế nhưng trong thời điểm hiện tại, Boxing nữ đang tỏ ra khá lép vế so với MMA nữ. Tất cả là nhờ vào thời hoàng kim của Ronda Rousey. Thành công của Rousey chính là điều thúc đẩy tay đâm nữ người Mỹ tin rằng cô cũng có thể vực dậy sức hút của Boxing nữ.

Hiện nữ võ sĩ này đang nắm giữ đai vô địch quyền Anh khu vực Bắc Mỹ (NABF). Mayer chia sẻ cô đang nuôi kế hoạch săn đuổi đai vô địch thế giới cùng với hy vọng một ngày nào đó có thể tổ chức một trận Mayweather vs McGregor phiên bản nữ cùng với Ronday Rousey.

Mời độc giả theo dõi thêm các tin thể thao khác!