Nguyễn Tiến Minh, Vũ Thị Trang tham dự giải cầu lông Challenge

Vợ chồng tay vợt Nguyễn Tiến Minh – Vũ Thị Trang sẽ có giải đấu thứ hai trong tháng 7 tại châu Phi khi tham dự Giải cầu lông Lagos International Classics 2019 thuộc hệ thống International Challenge, diễn ra từ ngày 24 đến 27/7 tại Nigeria.

Ở nội dung đơn nữ, tay vợt số 2 Việt Nam Vũ Thị Trang (hạng 66 thế giới) được xếp hạt giống số 5. Ngay tại vòng 1, tay vợt quê Bắc Giang được dự báo sẽ có trận đấu không hề dễ dàng khi đối thủ là tay vợt người Myanmar hạng 87 thế giới Thet Htar Thuzar. Nhánh đấu của Vũ Thị Trang còn có sự hiện diện của hạt giống số 4 Aliye Demirbag (Thổ Nhĩ Kỳ, hạng 59 thế giới) và hạt giống số 2 Lianne Tan (Bỉ, hạng 49 thế giới).

Ở một số môn thể thao khác với thứ hạng 61 thế giới, Nguyễn Tiến Minh được xếp hạt giống số 2 (sau hạt giống số 1 người Israel, hạng 40 thế giới), anh nằm ở nhánh dưới và chỉ gặp một tay vợt vượt qua vòng loại tại vòng 1 Lagos International Classics 2019. Ở nhánh đấu này, thử thách chỉ có thể đến với tay vợt số 1 Việt Nam tại tứ kết, nhiều khả năng đối thủ sẽ là hạt giống số 8 người Ba Lan Michal Rogalski (hạng 96 thế giới) và cũng có thể sẽ là hạt giống số 3 người Malaysia Teck Zhi Soo.

Nguyễn Tiến Minh, Vũ Thị Trang tham dự giải cầu lông Challenge
Nguyễn Tiến Minh, Vũ Thị Trang tham dự giải cầu lông Challenge

Vợ chồng Nguyễn Tiến Minh – Vũ Thị Trang vừa thi đấu khá thành công tại giải cầu lông Ghana International Series, trong đó Nguyễn Tiến Minh giành vị trí đồng hạng ba đơn nam còn Vũ Thị Trang vô địch đơn nữ. Dù vậy, giải đấu ở Nigeria sắp tới có cấp độ cao hơn và quy tụ nhiều tay vợt nên nếu muốn tiến sâu, bộ đôi Việt Nam sẽ cần cố gắng và nỗ lực rất nhiều.