Tiger Woods vô địch Masters 2019

Ngôi sao người Mỹ đã đạt điểm số -13 sau 4 vòng đấu để vô địch cực kỳ thuyết phục ở giải The Masters 2019. Một sự hồi sinh cực kỳ đáng nhớ.

Nhiều môn thể thao diễn ra đầu năm 2019 trong đó có cuộc đua golf, Woods không có mặt trong Top 10 trong ngày thi đấu đầu tiên, sau đó xếp đồng hạng 6 ở ngày thứ hai, và leo lên đồng hạng nhì trong ngày thi đấu thứ ba. Woods đã đăng quang ở Augusta National với chỉ 1 gậy ít hơn nhóm Dustin Johnson, Brooks Koepka, và Xander Koepka. Tuy nhiên, chức vô địch Major thứ 15 của “Mãnh Hổ” là một danh hiệu rất xứng đáng bởi anh đã thể hiện sự tiến bộ qua từng vòng.

Ngày cuối cùng diễn ra cực kỳ căng thẳng do Dustin Johnson, Xander Schauffele và Brooks Koepka cũng đạt -12 ở cùng thời điểm với Molinari và Woods. Jason Day và Webb Simpson cũng tìm lại phong độ và có điểm -11.

Tiger Woods vô địch Masters 2019
Tiger Woods vô địch Masters 2019

Đến ngày thi đấu cuối cùng, Woods khởi đầu bằng một birdie ở hố thứ ba, nhưng sau đó lại gạt trượt và dính bogay, trong khi Molinari và Finaut đạt par ở 4 hố đầu. Đến hố thứ 5, hố khó nhất giải, anh tụt lại 3 gây so với những đối thủ cạnh tranh. Nhưng vào thời điểm khó khăn ấy, Woods vẫn biết cách tỏa sáng khi giành birdie ở hố thứ 7.

Kể từ sau chức vô địch US Open 2008, cuộc đời và sự nghiệp của Woods gặp nhiều biến cố với tai nạn giao thông, đổ vỡ hôn nhân, chữa trị chứng nghiện tình dục, và nhiều lần phải lên bàn mổ vì chấn thương.

Ở hai hố cuối, anh chủ động chơi thận trọng, điều bóng an toàn, và dù dính một bogey ở hố 18, điểm số -13 là vừa đủ để Woods lần thứ 5 vô địch The Masters (chỉ kém 1 so với kỷ lục của huyền thoại Jack Nicklaus).