ARRC 2019 chặng 4: Chút “ngọt ngào” cho UB150

Đây có thể coi như dấu mốc cho nửa mùa giải ARRC 2019 đã qua và hứa hẹn một sự khởi sắc cho Honda Racing Vietnam nửa giai đoạn còn lại của mùa giải.

Đi tìm “Chén Thánh”

Năm 2019, Honda Việt Nam chính thức thành lập đội đua Honda Racing Vietnam_đội đua độc lập duy nhất của Việt Nam tham gia thi đấu quốc tế, trọng tâm của đội là giải đua xe mô tô châu Á ARRC 2019 tại hai hạng mục AP250 và UB150. Khó khăn đầu tiên và cũng là lớn nhất mà đội phải đối mặt là một vấn đề sống còn: Thiết kế kỹ thuật cho những mẫu xe tham dự UB150.

Ở hạng mục AP250, Honda Racing Vietnam có sự khởi đầu trơn tru hơn bởi thực tế đội đã tự chủ khâu kĩ thuật của mảng này từ mùa giải ARRC 2018, còn ở hạng mục UB150 thì chồng chất khó khăn bởi Honda Racing Vietnam sẽ lần đầu tiên phải kiêm nhiệm tất cả mọi việc.

Nhiệm vụ của Honda Vietnam Racing là sẽ phải tìm ra phương án thiết kế một mẫu xe có tốc độ và sự ổn định lớn nhất có thể dựa trên nền tảng chiếc Honda Winner 150 mà vẫn giữ nguyên dung tích xy-lanh.

ARRC 2019 chặng 4: Chút “ngọt ngào” cho UB150
ARRC 2019 chặng 4: Chút “ngọt ngào” cho UB150

“Chật vật” đi tìm điểm số

Honda Racing Vietnam cũng không phải ngoại lệ, ngay ở những phần chạy thử đầu tiên của mùa giải, hai chiếc xe UB150 đã phát sinh những vấn đề và ở những chặng tiếp theo thì mọi thứ đã được cải thiện nhưng các vấn đề thì vẫn sẽ xuất hiện. Tuy vậy những trục trặc vốn là một phần của những cuộc đua.

Suốt 5 vòng đấu không biết đến “mùi” điểm, cùng với đó là những khó khăn mà các tay đua gặp phải như tâm lý thi đấu của Nguyễn Vũ Thanh, chấn thương của Lê Khánh Lộc, sự bỡ ngỡ của Nguyễn Đức Thanh, cùng với đó là bài toán về sự phù hợp của chiếc xe với mỗi tay đua,…

Đến ngày đua thứ 2 tại chặng 4 ARRC 2019 vừa qua thì những nỗ lực của Honda Racing Vietnam đã phần nào được đền đáp với vị trí số 15 mà tay đua Nguyễn Vũ Thanh giành được tại hạng mục UB150, qua đó giúp đội có được điểm số đầu tiên tại hạng mục này kể từ khi hoạt động độc lập.