Cách tập bơi đơn giản nhất cho người mới bắt đầu

Cách tập bơi, kỹ thuật bơi đơn giản nhất cho người mới. Làm sao để học bơi nhanh nhất, cần phải tập trước những bài tập nào để quá trình học bơi được nhanh hơn. Hãy cùng thethaovanhoa.net tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây.

Cách học bơi nhanh nhất.

Thực tế cho thấy nếu muốn học bơi nhanh thì cần có sự hướng dẫn của giáo viên, huấn luyện viên, tuy nhiên nếu muốn tìm hiểu trước hay tự học bạn có thể thực hiện đúng theo trình tự dưới đây để có được cách bơi an toàn, nhanh và hiệu quả.

1. Tập trước những bài tập trên cạn trước khi bắt đầu học bơi

Hãy chuẩn bị đầy đủ dụng cụ trước khi bắt đầu bao gồm quần áo bơi, kính bơi, mũ bơi, dụng cụ bịt tai và phao bơi. Trước khi xuống nước, tốt hơn hết hãy tập những  động tác mô phỏng quá trình bơi trên cạn trước như động tác đập chân, động tác chuồi tay, quay tay… Việc này sẽ giúp cơ thể bạn làm quen được với nhiều động tác, hình thành phản xạ tự nhiên để khi xuống nước sẽ tiếp thu kiến thức nhanh hơn, và nhanh biết bơi hơn.

Hướng dẫn cách học bơi nhanh an toàn
Hướng dẫn cách học bơi nhanh an toàn

2. Bài tập nín thở dưới nước.

Để học bơi nhanh và an toàn cho người mới, thì học cách nín thở đúng cách là điều cần thiết. Hãy thực hiện nín thở trước trên mặt nước để thực hiện các động tác bơi lội tốt hơn. Nếu không làm được điều này dưới nước bạn sẽ dễ bị sắc nước và không thể bơi được.

3. Bài tập hít thở dưới nước.

Sau khi tập trên bờ hãy tập thở dưới nước, bạn cần học cách hít thở dưới nước để cơ thể cung cấp đầy đủ oxy và có thể bơi lội được lâu hơn mà không lo bị ngạt, hay thiếu không khí.

Phương pháp lấy hơi bằng miệng và thở ra bằng mũi sẽ giúp cơ thể bạn lấy được nhiều hơi hơn, giúp bạn bơi được lâu hơn mà không bị thiếu oxy hay khó thở ở dưới nước.

4. Tập nổi trên mặt nước.

Sau bài tập hít thở chúng ta bắt đầu tập nổi trên mặt nước. Thực tế là phải nổi được thì bạn mới bơi được chính vì thế trước đây ông cha ta thường dùng chuối hay phao bơi để giúp cơ thể nổi trên mặt nước trước khi tập bơi.

Xem thêm : Kiểu bơi nào có tốc độ nhanh nhất? Bơi sải, bơi ngửa, bơi bướm hay ếch

5. Cách học bơi nhanh với bài tập lướt nước.

Để có thể bơi nhanh, thì người tập bơi cần nắm được kỹ thuật lướt nước thành thục nhất. Bài tập lướt nước sẽ giúp cho những người mới tập  biết cách di chuyển người về phía trước dễ dàng hơn, việc bơi lội sẽ trở nên đơn giản hơn và không khó như bạn nghĩ

Khi đã thực hiện thành thạo bài tập lướt nước này là bạn đã có thể bơi được rồi. Khi đã nắm được cách học bơi chính xác thì việc nhanh chóng bơi được không còn là vấn đề nữa.

6. Học đứng dưới nước.

Đứng dưới nước chính là một kỹ thuật quan trọng trong quá trình bơi, nhằm giúp cho người tập có thể đứng lại hít thở nghỉ ngơi khi đang bơi. Kỹ thuật được hướng dẫn là bạn hãy co hai chân về phía trước ngực, kéo hai tay về phía sau và quạt nước từ trước ra sau bằng cả hai tay. Tiếp theo sau đó hãy lấy thăng bằng và đứng thẳng lên, tay và chân bạn vẫn thực hiện động tác quạt nước nhẹ nhàng.

7. Lựa chọn kiểu bơi dễ trước.

Trong môn bơi lội, chúng ta được biết sẽ có những kiểu bơi cơ bản như bơi ếch, bơi sản, bơi ngửa và bơi bướm. Trong đó, bơi ếch và bơi sải được đánh giá là 2 kỹ thuật cơ bản nhất. Và đối với những người tập mới tốt hơn hết là nên lựa chọn 2 hình thức bơi ếch và bơi sải để tập luyện trước. Sau khi đã thành thạo 2 kiểu bơi đơn giản này thì bạn mới bắt đầu học 2 kiểu bơi ngửa và bơi bướm. Đây chính là phương thức học bơi nhanh và hiệu quả, giúp mang lại an toàn nhất.

Trên đây là những phương pháp, những hướng dẫn cách tập bơi hiệu quả và nhanh nhất. Chúc bạn thành công.