Hướng dẫn cách sút bóng mạnh bằng má trong uy lực

Sút bóng mạnh bằng má trong của bàn chân là kỹ thuật được sử dụng để chuyền bóng xa hay những cú đá sút phạt trực tiếp ở khoảng cách gần. Có thể nói kỹ thuật này chính là một trong những kỹ thuật sút bóng khá đơn giản dành cho những người mới bắt đầu tập chơi. Vậy cùng chuyên mục Tin bóng đá tìm hiểu Cách sút bóng mạnh bằng má trong

Hướng dẫn cách sút bóng mạnh bằng má trong uy lực

Cách sút bóng mạnh bằng má trong

Nguyên tắc của kỹ thuật này đó là Chạy đà -> giữ vững chân trụ -> vung chân sút -> tiếp bóng.

Chân trụ

Khi thực hiện cú sút bóng thì chạy đà chính là một trong những bước quan trọng nhất, khoảng cách chạy lấy đà là 3 bước chân. Chân trụ phải đặt cách bóng 20cm đồng thời nghiêng góc từ 120–140 độ. Để thực hiện cú sút chính xác thù chân trụ phải thật vững vàng và tuyệt đối không được căng thẳng khi sút bóng.

Ngoài ra chúng tôi cung cấp thêm cho quý đọc giả ket qua cup c1 để có cái nhìn tổng quát về giải đấu hấp dẫn hàng đầu Châu Âu này.

Chân sút

Khi thực hiện sút bóng bằng má trong, tùy vào vị trí tiếp xúc của chân và bóng mà hướng bay của trái bóng sẽ khác nhau. Khi bạn đã xác định được điểm chạm bóng thì tùy vào tình hình thi đấu trên sân cũng như ý đồ của mình, bạn hãy sút bóng mạnh bằng má trong đến vị trí mà mình hướng đến.

+ 1/3 bóng về phía dưới: sút bóng bổng

+ Sút vào chính giữa bóng: sút bóng thẳng

+ 2/3 bóng ở phía trên: sút bóng sệt

Tay

Tay sẽ có vai trò giữ thăng bằng cho cơ thể và góp phần tạo cú sút có lực mạnh hơn. Bạn dễ dàng nhận thấy những cầu thủ chuyên nghiệp khi thực hiện cách sút bóng mạnh bằng má trong luôn luôn giơ tay nghịch với chân sút chếch xuống dưới một chút. Một cơ thể cân bằng sẽ giúp lực sút mạnh hơn, đồng thời tránh được những chấn thương có thể xảy ra trong quá trình thực hiện.

Nếu bạn muốn cập nhật tỉ lệ cược bóng đá mới nhất, hãy thường xuyên truy cập vào địa chỉ ketquabongda.com để cập nhật nhanh chóng nhất nhé!

Một số sai lầm có thể xảy ra

Khi thực hiện cách sút bóng mạnh bằng má trong, rất nhiều cầu thủ để xảy ra một số sai lầm sau:

+ Việc lập luyện chưa được thành thạo khiến động tác thực hiện không được tự nhiên và lực sút yếu, không đạt mức tối đa

+ Chân trụ đặt không đúng vị trí, quá gần hoặc quá xa so với chân sút và trái bóng

+ Vị trí tiếp xúc giữa má chân và bóng sai dẫn đến đường bóng thay đổi, không đúng như mong muốn

+ Chân trụ đặt quá gần hoặc xa bóng đồng thời mũi bàn chân trụ không đặt thẳng hướng bóng đi

+ Cơ thể không cân bằng, nghiêng người về sau hoặc phía trước quá nhiều.

"Mọi thông tin được cung cấp chỉ là để tham khảo và không nên sử dụng để chơi cược. Quan trọng là hãy tránh việc dự đoán kết quả hoặc chơi cược bóng đá bằng bất kỳ hình thức nào."