Hướng dẫn cách rê bóng và tổng hợp các kỹ thuật rê bóng

Hướng dẫn cách rê bóng cơ bản hiệu quả cho người mới bắt đầu chơi bóng. Tổng hợp những kỹ thuật rê bóng hay nhất thông qua bài viết sau đây.

1. Rê bóng nghĩa là gì

Rê bóng hay chỉ đơn giản là dẫn bóng và kiểm soát nó sát chân. Trong 1 pha bóng, một cầu thủ cầm bóng và sử dụng những động tác khéo léo của chân để có thể vượt qua tất cả cầu thủ đối phương thì được gọi là rê bóng. Nó là một trong những kỹ thuật được sử dụng thường xuyên trong bóng đá. Trên thế giới những danh thủ bóng đá rê bóng tốt nhất có thể kể đến như là: Nicolae Dobrin, Garrincha, Stanley Matthews, George Best, Johan Cruyff, Maradona, Ronaldinho, Jay Jay Okocha, Zidane, Messi, Ronaldo,..

2. Hướng dẫn cách rê bóng cơ bản

Hướng dẫn cách rê bóng và tổng hợp các kỹ thuật rê bóng
Hướng dẫn cách rê bóng và tổng hợp các kỹ thuật rê bóng

Rê bóng không phải là một kỹ thuật đơn giản. Những cầu thủ rê bóng yêu cầu phải có sự tinh tế trong từng pha chạm bóng. Cảm giác đối với bóng cần phải chính xác tuyệt đối.

Cách rê bóng hiệu quả đó là sử dụng hơn nửa phần bàn chân để rê bóng. Thông thường, cầu thủ rê bóng sẽ để bóng tiếp xúc với phần áp sát ngón út để dễ dàng có thể điều khiển bóng. Cũng có một vài cầu thủ sẽ sử dụng lòng trong. Tuy nhiên, điều này sẽ khiến cho quá trình rê bóng gặp phải nhiều khó khăn trong việc chuyển hướng.

Chú ý trong cach re bóng, các bạn nên để khoảng cách giữa mỗi lần tiếp xúc là ngắn nhất có thể. Hạn chế việc đẩy bóng dài rồi chạy theo trừ khi bạn là người sở hữu một tốc độ cực kỳ cao. Điều này sẽ khiến cho đối thủ bắt bài và có khả năng chặn ngay lập tức ý đồ của bạn.

Một trong những cái tên được mệnh danh là số 1 thế giới trong rê bóng đó là Lionel Messi. Số 10 của Barcelona thường sẽ để khoảng cách giữa mỗi chạm bóng là ngắn nhất có thể. Thậm chí, người ta còn tưởng rằng ngôi sao người Argentina không để cho bóng rời khỏi bàn chân.

Khi rê bóng tuyệt đối không được phép chỉ nhìn bóng. Bạn cần phải quan sát cả đối thủ xung quanh lẫn đồng đội để có thể có những phương án xử lý tối ưu nhất.

Tư thế khi rê bóng cũng là điều vô cùng quan trọng. Hãy cố gắng hạ thấp trọng tâm cơ thể bằng cách gập nhé đầu gối, người ngả về đằng trước. Phối hợp sự thăng bằng của cơ thể bằng 2 tay và cơ bụng.

Ngoài ra, xem bóng đá nhiều hơn cũng sẽ giúp bạn học hỏi thêm được nhiều kỹ thuật đá bóng của các cầu thủ chuyên nghiệp, vì vậy đừng quên cập nhật lich bong da hom nay nhé!

3. Gợi ý những cách rê bóng qua người hiệu quả

Để có được kỹ năng rê bóng tuyệt vời thì chắc chắn bạn cần luyện tập rất nhiều. Sau đây là một vài gợi ý cho bạn một vài cách rê bóng qua người hiệu quả để bạn tham khảo.

– Rê bóng với khoảng cách gần nhất

Luôn để bóng sát với chân khi rê bóng để dễ dàng xử lý trong mọi tình huống. Khoảng cách mỗi lần chạm phải thật ngắn, có thể như không thấy gì và có cảm giác bóng không rời chân.

– Rê bóng với kỹ năng giả sút

Đây là một kỹ thuật thường gặp ở những sân bóng chuyên nghiệp. Việc kết hợp rê bóng với hành động giả sút sẽ giúp cho bạn qua người đối thủ hiệu quả mà không mất nhiều sức. Tuy nhiên cần phải khéo léo và nhanh nhẹn khi sử dụng cách này để đạt hiệu quả tốt nhất.

– Rê bóng bằng tốc độ

Cách này đòi hỏi người rê bóng phải có được tốc độ vô cùng cao. Đồng thời việc đẩy bóng cũng phải chính xác và đúng như dự định, tránh để cho đối thủ cản phá và cướp bóng thành công.

– Rê bóng theo cảm hứng

Cách rê bóng theo cảm hứng thì sẽ tùy thuộc vào mỗi cá nhân người đá. Mỗi người khác nhau lại có những cảm hứng đá khác nhau. Vì thế chỉ cần nắm được kỹ thuật cũng như quy tắc của rê bóng thì bạn hoàn toàn có thể biến tấu và sử dụng theo những cách riêng để tạo nên những kiến tạo đột phá.

Mời bạn tham khảo kết quả Đức cập nhật đầy đủ nhất kết quả Bundesliga, kết quả các trận bóng hấp dẫn hàng đầu tại nước Đức

Trên đây là hướng dẫn cách rê bóng và tổng hợp những kỹ thuật rê bóng hiệu quả. Áp dụng ngay những cách rê bóng hiệu quả này để nâng trình độ đá bóng của bạn nhé.

"Mọi thông tin được cung cấp chỉ là để tham khảo và không nên sử dụng để chơi cược. Quan trọng là hãy tránh việc dự đoán kết quả hoặc chơi cược bóng đá bằng bất kỳ hình thức nào."