Chủ tịch WBC hy vọng sẽ có những trận đấu thống nhất danh hiệu

Tin võ thuật – Chủ tịch WBC hy vọng sẽ có những trận đấu thống nhất danh hiệu bởi theo ông khi xuất hiện đây sẽ những màn so găng tuyệt nhất của năm.

Chủ tịch WBC hy vọng sẽ có những trận đấu thống nhất danh hiệu
Chủ tịch WBC hy vọng sẽ có những trận đấu thống nhất danh hiệu

Làng đấm bốc năm nay đã chứng kiến nhiều trận thượng đài đỉnh cao, và sắp tới cũng sẽ có thêm một trận đấu mãn nhãn khác. Đặc biệt khi đây là cuộc chạm trán giữa hai nhà vô địch. Dường như việc tạo ra thêm những trận đấu giữa các vị vua đang là điều mà chủ tịch của WBC đang nhắm đến.

“Những trận đấu đang ở đây, và người hâm mộ đang muốn nó. Thật không may là những trận đấu như vậy không phải lúc nào cũng xuất hiện, và khi nó xuất hiện. Nó sẽ trở thành một trong những màn so găng tuyệt nhất của năm.” Mauricio Sulaiman – Chủ tịch Liên đoàn WBC nói với báo giới.

“Vị trí của chúng tôi đang mở ra sự thống nhất giữa các nhà vô địch. Các điều kiện cần phải được hoàn thiện, nhưng đôi lúc một vài luật lệ đã tạo ra sự bất công với các võ sĩ. Tôi đã nhìn thấy một vài nhà vô địch bị mất đi danh hiệu của mình từ những công văn. Đôi lúc cần phải chú ý và đặc biệt xử lý một cách khéo léo từng trường hợp khác nhau.”

Hiện tại vẫn đang có nhiều nhà vô địch ở từng hạng cân và chỉ mới có duy nhất một nhà vô địch tuyệt đối là tay đấm Oleksandr Usyk. Ở hạng nặng trong trường hợp Andy Ruiz đánh bại được Anthony Joshua trong trận tái đấu thì võ sĩ này có thể chạm trán với Deontay Wilder để nhanh chóng thống nhất danh hiệu.

Bên cạnh đó vị chủ tịch cũng chia sẻ ông cũng đang rất hứng thú với trận so găng giữa hai nhà vô địch Rey Vargas và Emanuel Navarrete.

“Tôi sẽ rất vui nếu được xem trận đấu giữa Vargas và Navarrete, một cuộc chạm trán giữa hai tay đấm hàng đầu Mexico sẽ cực kỳ tuyệt vời”.

Mời độc giả theo dõi thêm các tin thể thao khác!