Arsenal rõ hướng đi vụ Zaha được Everton xác nhận

Đội chủ sân Emirates vẫn đang gặp khó khăn trong việc chiêu mộ tiền đạo Wilfried Zaha, người cũng được Everton theo đuổi trong thời gian qua.

Tờ bóng đá Telegraph UK tuyên bố, nửa xanh vùng Merseyside ra thỏa thuận tương tự, và kèm theo tiền đạo Cenk Tosun để thuyết phục đối tác nhả người. Dù vậy, Crystal Palace cũng nhanh chóng từ chối vì họ dường như họ chỉ thích tiền mặt cho thương vụ.

Everton đã gửi lời đề nghị 55 triệu bảng để nhanh chóng chiêu mộ tuyển thủ Bờ Biển Ngà. Tuy nhiên, huấn luyện viên Roy Hodgson thừa nhận cậu học trò chỉ ra đi nếu có một đội trả số tiền 80 triệu bảng.

Ngay lập tức đội bóng của huấn luyện viên Marco Silva đã đưa ra thông báo chính thức về vụ việc. Họ nói trong một tuyên bố: “Câu lạc bộ bóng đá Everton phủ nhận một cách rõ ràng rằng một số tiền đề xuất đã được gửi tới Crystal Palace cho Wilfried Zaha.

Everton được cho là vẫn không bỏ cuộc khi tung ra đề nghị 55 triệu bảng cộng thêm hai cầu thủ là Cenk Tosun và James McCarrthy. Tất nhiên, đội bóng phía bắc thủ đô nước Anh cũng nắm được hướng đi trong thời gian tới về việc liệu có nên tiếp tục theo đuổi Zaha hay dồn toàn lực cho Pepe.

Arsenal rõ hướng đi vụ Zaha được Everton xác nhận
Arsenal rõ hướng đi vụ Zaha được Everton xác nhận

Thị trường chuyển nhượng mùa hè năm nay chỉ còn lại chưa đầy hai tuần, và dù muốn hay không thì Arsenal cũng cần nhanh chóng chốt sổ mua sắm, qua đó đem đến sự ổn định cho đội hình. Everton bỏ cuộc cũng sẽ khiến áp lực giảm xuống với Arsenal, dù cho giá tiền để ký hợp đồng có lẽ không được hạ xuống.

“Nó bao gồm một khoản tiền tăng thêm (so với đề nghị đầu tiên) cộng với Cenk Tosun và James McCarthy. Everton và Crystal Palace có mối quan hệ rất tốt. Một đề nghị được thực hiện vào cuối tuần qua đã bị từ chối.Cả hai câu lạc bộ đều đồng ý rằng đó là kết thúc của vấn đề”.