World Cup 2026 tổ chức ở đâu? Điều kiện đăng cai ra sao

World Cup 2026 tổ chức ở đâu? Điều kiện để một quốc gia giành quyền đăng cai giải bóng đá World Cup ra sao? Cùng nhau đi tìm hiểu qua bài viết của tin tức nhé.

Giải đáp chi tiết World Cup 2026 tổ chức ở đâu

World Cup 2026 tổ chức ở đâu? Điều kiện đăng cai ra sao

Thông tin từ liên đoàn bóng đá quốc tế công bố ngày 13/6, FIFA đã tổ chức cuộc họp để chọn ra nước chủ nhà của kỳ World Cup 2026 với sự tham dự của 211 đại diện đến từ liên đoàn thành viên.

Cuộc đua giành quyền đăng cai kỳ FIFA Woorld Cup 2026 gồm có 4 nước, trong đó có Morocco và liên minh 3 nước Canada, Mỹ, Mexico.

Với sự ủng hộ đến từ 134 liên đoàn trong số 200 phiếu bầu hợp lệ (67%), ba nước liên minh gồm Canada, Mỹ và Mexico chính thức trở thành quốc gia đồng chủ nhà World Cup 2026, giải đấu này sẽ diễn ra trong 4 năm nữa.

Do chỉ nhận được 65 trong tổng số phiếu bầu (chiếm 33%) nên Morocco không thể cạnh tranh được với liên danh 3 nước châu Mỹ.

Bạn là người yêu thích môn thể thao vua không thể bỏ lỡ những trận đấu đỉnh cao, chúng tôi mang đến thêm cho bạn lịch thi đấu bóng đá World Cup 2022 mới nhất, giải đấu hấp dẫn nhất hành tinh.

Những yêu cầu để giành quyền đăng cai World Cup ra sao

– Quốc gia đăng cai phải có một nên kinh tế phát triển khá.

– Chuẩn bị tối thiểu 4 tỷ USD để có thể đáp ứng chi phí cho công tác tổ chức giải đấu.

– Tình hình an ninh, chính trị quốc gia phải ổn định và đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các vị quan chức, cổ động viên, du khách quốc tế đến thưởng thức bóng đá,…

– Quốc gia có nền bóng đá phát triển và có uy tín trong FIFA.

– Chuẩn bị 12 sân vận động và 1 đến 2 sân dự phòng. Mỗi sân phải có sức chứa tối thiểu 30.000 chỗ và vị trí gần bệnh viện, khách sạn, sân bay.

Trên đây là những chia sẻ World Cup 2026 tổ chức ở đâu và điều kiện để giành quyền đăng cai World Cup được chúng tôi gửi đến quý vị khán giả.

Chúng tôi cung cấp thêm cho quý khán giả lịch thi đấu bóng đá mới nhất hôm nay và rạng sáng mai những trận cầu hay sắp diễn ra.