Nhảy dây 100 cái giảm bao nhiêu calo? Cách tiêu hao calo khi nhảy dây?

Bạn đang có nhu cầu tìm hiểu về nhảy dây 100 cái giảm bao nhiêu calo để trang bị thêm kiến thức cho mình? Hãy tham khảo ngay thông tin chính xác về nhảy dây 100 cái đốt chay bao nhiêu calo được chia sẻ dưới đây nhé !

Nhảy dây 100 cái giảm bao nhiêu calo?

Nhảy dây là một trong những môn thể thao cần sự kết hợp nhịp nhàng nhiều bộ phận trên cơ thể một lúc nên có thể giúp người tập đốt cháy nhiều calo trong thời gian ngắn.

Tuy nhiên, số lượng calo đốt cháy trong khi nhảy dây ở mỗi người khác nhau, tùy thuộc vào trọng lượng của họ và tốc độ nhảy. Nếu trọng lượng của bạn cao và bạn nhảy càng nhanh thì khi nhảy dây bạn đốt cháy càng nhiều calo.

Vì vậy, không có câu trả lời chính xác cho câu hỏi “100 dây nhảy đốt cháy bao nhiêu calo?” “.

Thông thường, những người có trọng lượng trung bình có thể đốt cháy 10 calo mỗi phút bằng cách nhảy dây.

Nhảy dây 100 cái giảm bao nhiêu calo? Cách tiêu hao calo khi nhảy dây?

Ví dụ:

Một phụ nữ nặng 68 kg thực hiện 1 lần nhảy trong 1 giây, hoặc 60 lần nhảy trong 1 phút, đốt cháy 10 calo. Vì vậy, một người 68 kg nhảy 100 lần sẽ mất khoảng 167 calo trong 10 phút.

Trong khi đó, một người đàn ông nặng 136 kg nhảy với tốc độ 2 đại diện mỗi giây (hoặc 120 lần lặp lại mỗi phút) sẽ đốt cháy gần 300 calo trong 15 phút.

Tổng kết lại, nhảy dây 100 cái giảm bao nhiêu calo sẽ không có một con số chính xác tuyệt đối vì nó phụ thuộc vào tốc độ nhảy, thể lực và kỹ thuật nhảy của mỗi người.

Các chuyên gia chia sẻ, để có con số tương đối chính xác về lượng calo đốt cháy trong khi nhảy dây, chúng ta nên tính lượng calo đốt cháy trong một phút cụ thể như sau:

Lượng calo đốt cháy trong 1 phút nhảy dây = (MET x trọng lượng cơ thể x 3,5) / 200

Cụ thể:

– MET: Metabolic Equivalent of Task: Giá trị trao đổi chất được sử dụng để tính cường độ (số vòng quay mỗi phút). Giá trị MET của bạn càng cao, lượng calo bạn đốt cháy càng nhiều.

– MET = 8,8 khi nhảy dây <100 cái / phút.

– MET = 11,8 khi nhảy dây 100 – 120 cái / phút.

– MET = 12,3 khi nhảy dây 120 – 160 cái / phút.

– Trọng lượng (kg).

Ví dụ: Bạn nặng 60 kg, nhảy dây 110 cái mỗi phút: Lượng calo đốt cháy mỗi phút = (11,8 x 60 x 3,5) / 200 = 12,39 calo.

=> Ketquabongda.com là trang web cung cấp tin nhan dinh bong da, soi kèo, dự đoán kết quả, tỷ số các trận bóng hôm nay, ngày mai chính xác và hoàn toàn miễn phí.

Cách tiêu hao calo khi nhảy dây?

Với công thức tính lượng calo tiêu hao mỗi phút khi nhảy dây ở trên, bạn hoàn toàn có thể tính được mình giảm được bao nhiêu calo sau mỗi phút nhảy rồi đúng không? Như đã nói ở trên, lượng calo đốt cháy trong khi nhảy dây sẽ phụ thuộc vào trọng lượng cơ thể của người tập, tốc độ nhảy và loại dây. Do đó, để tăng lượng calo đốt cháy khi nhảy dây, bí quyết là:

– Vì trọng lượng cơ thể không đổi nên để đốt cháy calo nhanh hơn khi tập luyện, bạn cần điều chỉnh 2 yếu tố còn lại là tốc độ nhảy dây và loại dây. Tốc độ trung bình của dây nhảy cho người mới bắt đầu là dưới 100 RPM, nhưng để đốt cháy nhiều calo hơn, bạn nên tăng tốc độ của dây nhảy lên ít nhất 100-120 RPM, đặc biệt nếu bạn muốn giảm cân. Nếu bạn muốn tăng tốc, bạn cần giữ tốc độ cao trong khoảng 120-160 RPM. Đối với nhảy dây, chúng ta có khá nhiều kiểu nhảy khác nhau, khi luyện tập bạn nên kết hợp giữa nhảy dây cơ bản với một số kiểu nhảy nâng cao như nhảy dây chạy bộ, nhảy dây xoay eo, nhảy dây quả lắc, nhảy dây lò cò,…

– Ngoài hai cách đốt cháy lượng lớn calo trong khi nhảy dây được ở trên, bạn cũng nên kết hợp nhảy dây với các bài tập khác như chống đẩy, squat, tập tạ, đu xà, … Kết hợp các bài tập này không chỉ giúp bạn đốt cháy nhiều calo hơn, giảm cân nhanh hơn mà còn giúp bạn tránh nhàm chán với một bài tập đồng thời giúp phát triển các cơ trên cơ thể linh hoạt hơn.

Trên đây là tổng hợp tất cả các thông tin về nhảy dây 100 cái giảm bao nhiêu calo. Ngoài ra, nếu bạn muốn cập nhật tỷ lệ kèo bóng đá các trận đấu hôm nay, ngày mai, hãy thường xuyên truy cập vào website của chúng tôi nhé. Hi vọng những thông tin tức về nhảy dây 100 cái đốt cháy bao nhiêu calo sẽ hữu ích với bạn.