Nhảy dây có to chân không? Cách nhảy dây không làm to bắp chân

Bạn đang có nhu cầu tìm hiểu về nhảy dây có to chân không để trang bị thêm kiến thức cho mình? Hãy tham khảo ngay thông tin chính xác về nhảy dâycó làm to bắp chân không được chia sẻ dưới đây nhé !

Nhảy dây có to chân không?

Bài tập nhảy dây cũng giống như bài tập chạy, đó là phần chân chịu tác động lực rất nhiều khi tập luyện. Vì vậy, việc nhiều người cho rằng nhảy dây có thể khiến bắp chân to ra là điều không thể tránh khỏi. Vậy thực sự, nhảy dây có làm to bắp chân không?

Thực tế chứng minh chỉ có khi bạn nhảy dây không đúng kỹ thuật thì mới vừa không mang lại lợi ích tới sức khỏe và làm to bắp chân. Còn nếu bạn nhảy dây đúng cách, đúng kỹ thuật và có chế độ luyện tập hợp lý kết hợp với chế độ ăn uống, sinh hoạt, nghỉ ngơi lành mạnh, khoa học thì sẽ đem lại nhiều hiệu quả cho sức khỏe. Đặc biệt, nhảy dây đúng cách là một phương pháp giảm cân hiệu quả, giảm lượng mỡ thừa trên cơ thể và đảm bảo một đôi chân thon, một thân hình đẹp vì bạn muốn tự tin hơn trong cuộc sống.

Bởi không chỉ bắp chân mà rất nhiều nhóm cơ trên cơ thể, đặc biệt là đùi, bắp tay… đều phải chịu ảnh hưởng rất lớn khi thực hiện động tác nhảy dây. Việc nhảy dây đúng cách sẽ tác dụng lực đều lên các nhóm cơ, giúp bạn đốt cháy năng lượng và mỡ thừa một cách tốt nhất.

Nhảy dây có to chân không? Cách nhảy dây không làm to bắp chân

Cách nhảy dây không làm to bắp chân

Để nhảy dây đạt hiệu quả cao nhất, bạn cần phải nhảy đúng cách. Theo các huấn luyện viên chuyên nghiệp, mỗi tuần nên thực hiện ít nhất 3 buổi tập nhảy ra, ngoài ra bạn có thể tập thể dục hàng ngày nếu muốn. Mỗi buổi tập nhảy dây có thể tập khoảng 1000 cái (tương ứng với khoảng 20-30 phút).

Ngoài ra, khi nhảy dây cần lưu ý khởi động kỹ và không được ăn gì trong vòng 60 phút trước khi tập. Nếu bạn chưa quen với việc nhảy dây, bạn có thể tăng dần số lượng lên. Không nên tập thể dục quá sức khi cơ thể không đủ thể lực để đáp ứng bài tập.

Có 4 phương pháp nhảy dây đơn giản nhất là nhảy hai chân, nhảy bước, nhảy chạy bộ và nhảy xoạc chân. Chúng có hiệu quả tương đương nhau trong việc giảm mỡ toàn thân và giảm béo chân.

– Nhảy hai chân: Với cách nhảy này, bạn cần khép hai chân lại khi dây gần chạm chân, nhảy đồng thời bằng cả hai chân. Chú ý khi nhảy dây chỉ được để đầu ngón chân chạm đất, không đặt lòng bàn chân xuống. Việc này sẽ tốt cho đầu gối của bạn cũng như dễ dàng điều chỉnh tốc độ theo ý muốn. Tốc độ nhảy càng nhanh thì hiệu quả giảm cân càng tốt.

– Nhảy bước: Với cách nhảy này, bạn để hai bàn chân hơi tách nhau ra. Khi dây gần chạm vào chân, một chân hất ra phía sau và chân kia nhảy lên để qua dây. Sau đó, khi đến lượt dây tiếp theo, chân sau bước qua dây, chân còn lại hất ra phía sau. Nếu bạn chưa biết cách nhảy dây, bạn nên bắt đầu tập kiểu này vì đây là cách nhảy dễ dàng hơn.

– Nhảy dây tương tự như chạy bộ: Cách nhảy này tác động đến nhiều vùng cơ, đặc biệt là bắp chân và đùi, đồng thời giúp làm thon gọn vùng bụng, săn chắc mông hiệu quả. Nếu muốn bài tập này khó, bạn có thể nâng chân lên cao hơn một chút.

– Chia dây theo kiểu xoạc chân: Với cách nhảy này, khi bạn tiếp đất như bình thường, bạn đưa hai chân lại vào nhau ở nhịp đầu tiên, nhưng ở nhịp tiếp theo, hai chân sẽ dang rộng ra. Phần “lợi hại” nhất của bài tập này là đùi trong. Phần này sẽ ôm sát giúp bạn thon gọn đôi chân.

Trên đây là tổng hợp tất cả các thông tin về nhảy dây có to chân không. Ngoài ra, nếu bạn muốn cập nhật ty le bong da các trận đấu hôm nay, ngày mai, hãy thường xuyên truy cập vào website của chúng tôi nhé. Hi vọng những thông tin tức về nhảy dây có làm to bắp chân không sẽ hữu ích với bạn.

"Mọi thông tin chia sẻ chỉ mang tính chất tham khảo. Lưu ý rằng không chơi kèo bóng đá, dự đoán, nhận định kèo... dưới bất kỳ hình thức cược nào."