Vòng 1/8 là gì? Điểm khác nhau với vòng 1/16 như thế nào

Vòng 1/8 là gì? Điểm khác nhau với vòng đấu 1/16 như thế nào? Nếu bạn đang có thắc mắc này hãy theo dõi hết bài viết của tin tức nhé.

Giải đáp thắc mắc vòng 1/8 là gì?

Vòng 1/8 là gì? Điểm khác nhau với vòng 1/16 như thế nào

Đây là thuật ngữ được đang sử dụng rất nhiều trong các giải thi đấu thể thao đặc biệt là môn bóng đá. Có 16 đội bóng giành quyền tham dự vòng đấu này và chia ra làm 8 cặp đấu, chính vì vậy nhiều người thường hay gọi đây là vòng đấu 1/8.

Ngoài ra, vòng đấu này còn được biết đến với cái tên gọi vòng đấu loại trực tiếp. Bởi đội bóng nào để thua lúc này đều sẽ bị loại khỏi giải đấu ngay lập tức.

Nhằm giúp người chơi có những quyết định chính xác, chúng tôi mang đến thêm keo bong da chính xác nhất đến từ các chuyên gia hàng đầu với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thể thao.

Cách phân biệt giữa vòng 1/18 và vòng 1/16

Vòng 1/8 có bao nhiêu đội bóng tham dự

Nhiều người rất hay nhầm lẫn rằng vòng 1/8 thì sẽ có 8 đội nhưng không phải như thế, vòng đấu này bao gồm 16 đội và sẽ chọn ra 8 đội bóng để vào vòng trong. Tức là sẽ có 8 cặp đôi thi đấu, loại 8 đội, đội nào thua trận thì sẽ trực tiếp về nước.

Vòng 1/16 gồm bao nhiêu đội

Vòng 1/16 hay còn được gọi là vòng loại sẽ có tổng cộng là 32 đội bóng thi đấu, bởi vì nó có 16 cặp đấu nên nhiều người mới gọi là vòng 1/16. Những đội bóng thi đấu ở vòng 1/16 là những đội đã tham gia vòng loại ngoài sau vòng này thì sẽ chọn ra 16 đội để đi tiếp vào vòng trong. 16 đội vào vòng trong sẽ thi tiếp vòng 1/8.

Qua bài viết chắc hẳn bạn cũng đã hiểu vòng 1/8 là gì và cách phân biệt giữa vọng 1/8 và vòng 1/16 được chúng tôi gửi đến quý khán giả, hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn đọc.

Ngoài ra chúng tôi còn mang đến thêm cho quý khán giả yêu mến thể thao tỷ số bóng đá hôm nay tất cả các giải đấu trên khắp hành tinh, giúp bạn có cái nhìn bao quát về đời sống làng túc cầu trên toàn thế giới.

>>> Bài viết liên quan: Play-off là gì?