Bị thẻ đỏ treo giò mấy trận? Hình phạt khi bị thẻ đỏ?

Bị thẻ đỏ treo giò mấy trận? nhận thẻ đỏ bị nghỉ thi đấu mấy trận Đây chắc hẳn là câu hỏi mà nhiều người đặt ra khi theo dõi bóng đá trực tiếp. Cùng chúng tôi tìm hiểu câu trả lời nhé.

Thẻ đỏ là gì?

Bị thẻ đỏ treo giò mấy trận?

Thẻ vàng thẻ đỏ là các loại thẻ thể hiện hậu quả của các loại hình phạt trong bóng đá. Trong các loại hình phạt thì thẻ đỏ chính là hình phạt nặng nhất, sau đấy tới thẻ vàng và nhẹ nhất là cảnh cáo bằng mồm. Nếu cầu thủ nhận 2 thẻ vàng  trong 1 trận đấu sẽ được quy ước bằng 1 thẻ đỏ. Ngoài ra, thẻ đỏ cũng sẽ được áp dụng nếu các cầu thủ vi phạm lỗi trong điều 12 của luật bóng đá.

Các hành vi bị phạt thẻ đỏ trực tiếp là gì?

Mắc lỗi nghiêm trọng

Trong khi tham gia trận đấu cầu thủ sẽ bị phạt thẻ đỏ và trực tiếp rời sân khi vi phạm các lỗi nghiêm trọng. Đấy là: dùng cả 2 chân để vào bóng hoặc có các hành động ác ý với đối phương để có thể cản bóng.

Bạo lực khi thi đấu

Đã có rất nhiều các tình huống xảy ra bạo lực trên sân cỏ và những hành động của các cầu thủ đó đương nhiên sẽ phải nhận thẻ đỏ. Cụ thể, các hành vi bạo lực sẽ bị phạt gồm có: các pha đánh nguội, trả thù đối phương khi bị khiêu khích.

Xúc phạm đối thủ

Thẻ đỏ sẽ được rút ra khi các cầu thủ có hành động xúc phạm đối phương. Vậy những hành động nào được tính là xúc phạm cầu thủ đội bạn:

  • Nhổ nước bọt vào các cầu thủ đối phương
  • Dùng cáccâu từ mất bình tĩnh, khó nghe để xúc phạm đối phương.
  • Cầu thủ có hành vi thể hiện sự phân biệt chủng tộc bằng lời nói hoặc hành động sẽ bị nhận thẻ đỏ

Cản bóng không đúng luật

Nhiệm vụ của các cầu thủ bóng đá là phải cản bóng để bảo vệ lưới nhà khi thấy đối phương sắp ghi bàn. Nhưng  nếu cầu thủ nào cản bóng bằng các hành động trái luật, không được luật bóng đá công nhận như dưới đây thì sẽ phải nhận thẻ đỏ:

  • Thủ môn không được cản bóng bằng cách chạy ra khỏi vùng cấm.
  • Phạt đền đối với các cầu thủ phạm lỗi, khiến cho đối phương không thể ghi bàn.
  • Không được cản bóng bằng tay, vi phamh sẽ bị thẻ đỏ

Nhận hai thẻ vàng trong một trận đấu

Theo Golflegends.org chia sẻ về luật bóng đá quy định, một cầu thủ trong cùng 1 trận đấu nếu bị nhận 2 thẻ vàng liên tiếp sẽ tương ứng với 1 thẻ đỏ và phải lập tức rời sân.

Bị thẻ đỏ treo giò mấy trận?

Với thắc mắc cầu thủ bị thẻ đỏ thì treo giò mấy trận sẽ chia ra nhiều trường hợp để trả lời. Hình phạt này được thực hiện dựa trên hình thức phạt thẻ đỏ là trực tiếp hay gián tiếp.

Nếu trường hợp cầu thủ bị phạt thẻ đỏ gián tiếp do bị nhận hai thẻ vàng trong trận đấu thì cầu thủ sẽ bị trục xuất ra khỏi sân bóng và bị cấm thi đấu một trận tiếp theo giống với hình phạt của 2 thẻ vàng.

Đối với trường hợp này thì sẽ phải đánh giá theo tình huống phạm lỗi của cầu thủ là gì, có nghiêm trọng không. Nếu trong tình huống tranh chấp, ý thức của cầu thủ kém nhưng không làm cầu thủ bị phạm lỗi chấn thương, thì hình phạt đưa ra là chỉ cấm cầu thủ ra sân từ 1 – 2 trận.

Nhưng nếu các trường hợp cầu thủ phạm lỗi phạm lỗi quá bạo lực thì án phạt này dành cho cầu thủ đó sẽ rất cao, có thể bị cấm ra sân tới 5 – 10 trận.

Trên đây là những lý giải của thethaovanhoa.net về Bị thẻ đỏ treo giò mấy trận? hy vọng rằng bạn đọc đã nắm được các thông tin hữu ích rồi nhé

"Mọi thông tin được cung cấp chỉ là để tham khảo và không nên sử dụng để chơi cược. Quan trọng là hãy tránh việc dự đoán kết quả hoặc chơi cược bóng đá bằng bất kỳ hình thức nào."