TOP 10 cầu thủ lương cao nhất Thế giới: Messi và Ronaldo?

Cầu thủ lương cao nhất thế giới ở hiện tại là ai? Với những ngôi sao hàng đầu luôn là đề tài được quan tâm và các ngôi sao có mức lương khủng trên thế giới chính là thước đo cho sự đóng góp và nỗ lực.

Cách đây không lâu, France Football đã công bố danh sách những cầu thủ được trả lương cao nhất thế giới. Thật sự cũng không có gì bất ngờ khi vị trí cao nhất vẫn thuộc về Messi hoặc Ronaldo.

1. Lionel Messi

Messi là cầu thủ người Argentina và là tiền đạo số 1 của Barcelona. Hiện tại Messi đang được trả với mức lương cao nhất ở CLB  này với trị giá 111 triệu đô la. Trong đó có 84 triệu đô la là tiền lương còn 27 triệu đô la là tiền chuyển nhượng.

Năm 13 tuổi khi anh được chuyển đến Tây Ban Nha sau khi Barcelona đồng ý trả tiền điều trị cho anh và từ đó CLB này đã được Messi dẫn dắt đến với chức vô địch.

Theo thống kê trên kết quả bóng đá wap về kỷ lục của Messi là năm 2012 có được đóng góp nhiều nhất. Còn đến tháng 11/2017 anh ký hợp đồng gia hạn với Barcelona ở mùa giải 2020-21 với mức lương hứa hẹn cũng như tiền thưởng ít nhất là 80 triệu đô la.

Messi cũng có một thỏa thuận trọn đời với Adidas. Các thỏa thuận khác là Gatorade, Pepsi, và Huawei. Thậm chí có một công viên được gọi là Messi Experience Park dự kiến khai trương vào năm 2020 tại Nam Kinh, Trung Quốc.

TOP 10 cầu thủ lương cao nhất Thế giới: Messi và Ronaldo?
TOP 10 cầu thủ lương cao nhất Thế giới: Messi và Ronaldo?

2. Cristiano Ronaldo

Forbes xếp Cristiano Ronaldo là cầu thủ bóng đá được trả lương cao thứ 2 và là vận động viên được trả lương cao thứ 3 trong năm 2018.

Ở Real Madrid Ronaldo đã kiếm được 61 triệu đô tiền lương và thưởng, 47 triệu đô chuyển nhượng và tổng con số đó lên tới 108 triệu đô.

Tiếp đó là đến Juventus với hợp đồng 4 năm Ronaldo có được tổng chi phí chuyển nhượng là 140 triệu đô còn mức lương hàng tháng là 35 triệu đô. Năm 2017 Ronaldo có được 44 bàn thắng sau 43 trận và có được gianh hiệu quả bóng vàng thứ 5.

Ronaldo có hợp đồng trọn đời với Nike với trị giá 1 tỷ đô. Các thỏa thuận khác bao gồm Herbalife, EA Sports và American Tourister.

3. Neymar

Neymar đang là cầu thủ được trả lương cao thứ 3 với 90 triệu đô. Trong đó cậu ta kiếm được 73 triệu đô tiền lương, 17 triệu đô chuyển nhượng. Tháng 8/2017, Neymar ký hợp đồng với PSG 5 năm cùng với đó là sự hợp tác cùng các nhà tài trợ toàn cầu. Anh cũng là cầu thủ bóng đá đầu tiên có giày thể thao Air Jordan tùy chỉnh của riêng mình do Swoosh sản xuất.

4. Gareth Bale

Kiếm 34.6 triệu đô, Gareth Bale trở thành cầu thủ được trả lương cao thứ 4. Anh kiếm được 28,6 triệu đô tiền lương cùng với 6 triệu đô chuyển nhượng.

Tiền đạo của Real Madrid có nguồn gốc từ xứ Wales. Vào tháng 5/2018, Bale đã ghi 2 bàn thắng, dẫn dắt đội bóng anh đến danh hiệu Champions League thứ 3 liên tiếp. Vào tháng 10/2016, anh đã ký hợp đồng gia hạn với câu lạc bộ đến tháng 6/2022.

Ngoài Messi, Ronaldo và Neymar, cựu cầu thủ Barca có kết quả bóng tây ban nha đầy ấn tượng chỉ đứng sau Gareth Bale, Antoine Griezmann và Eden Hazard (cùng 38 triệu euro/năm) về thu nhập. Ngay cả tài năng số 1 nước Pháp Kylian Mbappe cũng không thể sánh với Iniesta. Mức lương hiện tại của Mbappe là 27 triệu euro/năm.

5. Hazard (Real Madrid): 38 triệu euro

6. Antoine Griezmann (Barca): 38 triệu euro

7. Iniesta (Kobe): 34 triệu euro

8. Sterling (Man City): 33 triệu euro

9. Lewandowski (Bayern Munich): 29 triệu euro

10. Mbappe (PSG): 27 triệu euro

Ngoài ra, tờ L’Équipe còn tiết lộ rằng Kylian Mbappe đã được tăng lương lên 160.000 bảng/tuần kể từ khi chính thức gia nhập Paris Saint-Germain sau bản hợp đồng cho mượn 1 năm.