Người không phổi “Trọng Hoàng” gặp nạn

Liên tiếp những thông tin không vui với ĐTQG Việt Nam khi những cầu thủ liên tục chấn thương như Đức Chinh, Tiến Linh và giờ là Trọng Hoàng.

Do thời gian nghỉ dịch dài ngày nên thể trạng các cầu thủ chưa thực sự đảm bảo khi lịch bóng đá hôm nay quay trở lại. Đó cũng là lý do mà hàng loạt cầu thủ dính phải chấn thương trong đó gồm nhiều tuyển thủ quốc gia. Ngay cả người có thể lực tốt nhất như Trọng Hoàng vẫn không thể tránh được.

Đương kim Quả bóng đồng của Việt Nam từ trước đến nay luôn được xem là “người không phổi” vì thể lực tuyệt vời, di chuyển không biết mệt mỏi và là quân bài tối quan trọng trong lối chơi của thầy Park.

Trên sân An Giang, Viettel giành chiến thắng 2-0 nhưng Trọng Hoàng dính phải chấn thương từ hiệp 1 và phải rời sân ở phút 51 khi tỷ số vẫn chưa được mở. Ngay sau đó anh được đưa đi chụp MRI kiểm tra mức độ chấn thương thì kết luận là Hoàng Bò bị lật cổ chân và rách cơ đùi. Chấn thương này không hề nhẹ chút nào khi anh phải cần thời gian 1-2 tháng mới có thể trở lại thi đấu.

Người không phổi "Trọng Hoàng" gặp nạn
Người không phổi “Trọng Hoàng” gặp nạn

Như du doan bong da thì chấn thương này không chỉ là sự tiếc nuối với cá nhân Trọng Hoàng, mà còn là nỗi lo lớn với Viettel. Đội bóng này trước mắt sẽ không có Hoàng “Bò” ở trận đấu trên sân Nam Định vòng 3 V-League ngày 5/6 tới đây. Nhưng nhiều người lo ngại rằng Trọng Hoàng có thể nghỉ hết giai đoạn 1 của V-League 2020.

Năm nay Viettel đặt tham vọng lớn hướng tới vị trí đầu nên việc thiếu vắng Trọng Hoàng là một tổn thất lớn. Anh đóng vai trò quan trọng bởi sự cơ động cũng như nền tảng thể lực tuyệt vời của anh.

Như đã nói, sau nhiều tháng bóng đá gián đoạn vì đại dịch Covid-19, thể trạng các cầu thủ chưa ổn định trở lại. Chơi bóng với thể trạng như thế tiềm ẩn những nguy cơ dính chấn thương rất lớn. Và đó là lý do, chỉ sau 2 lượt đấu ở cúp Quốc gia vừa qua, đã có hàng loạt tuyển thủ dính chấn thương.

Bên cạnh đó thì thầy Park còn nhận được tin không vui từ Đức Chinh, Xuân Mạnh, Tiến Linh vì đều dính phải chấn thương ở nhiều mức độ khác nhau. Vì thế mà danh sách ĐTQG Việt Nam lại nối dài thêm khi mà trước đó Duy Mạnh, Đình Trọng, Huy Hùng và Xuân Trường phải nghỉ dài hạn.