Mourinho và vết xe đổ, Pogba thất bại cú 11m

Mourinho và vết xe đổ – Một sai làm mà nhiều người khác mắc phải giống như Mourinho thì giờ lại đến lượt Solskjaer. Việc chọn người đá phạt đền trước rất cần thiết nhưng sự lơ là đã bị trả giá bằng cú sút tung thủ môn.

Đó là lần thứ 4 Pogba thực hiện không thành công cú đá phạt 11m tại Ngoại hạng Anh, đạt tỉ lệ 36,36% (4/11), tệ thứ 6 trong lịch sử Ngoại hạng Anh (chỉ tính các cầu thủ có trên 10 lần sút phạt đền). Nếu tính các cầu thủ còn thi đấu thì tiền vệ người Pháp tệ thứ hai chỉ sau Riyad Mahrez (Man City).

Báo thể thao đăng tải Pogba lại đá hỏng phạt đền và điều này dẫn đến một kết quả khá tệ hại, MU mất chiến thắng và lỡ luôn vị trí dẫn đầu Ngoại hạng Anh 2019/20. Sau trận đấu, Solskjaer thừa nhận ông không hề giao nhiệm vụ cho ai cả và tất cả phụ thuộc vào cầu thủ trên sân.

Ai cũng hiểu đó là cơ hội rất rõ ràng để có một bàn thắng khi bạn chỉ phải đối mặt với thủ môn đối phương ở cự ly 11m và với bất kỳ ngôi sao nào cũng muốn thực hiện điều đó. Thế nhưng, sức ép tâm lý nhất là ở một đội bóng lớn như MU luôn là một chướng ngại vật khó chịu trong suốt quá trình thực hiện.

Câu chuyện nội bộ của MU thì chỉ có cầu thủ của đội bóng mới có thể rõ được nhưng có một vấn đề nhận thấy là Solskjaer đang đi vào vết xe đổ của Mourinho trước đây. “Người đặc biệt” cũng từng để các cầu thủ tự quyết định xem ai sẽ đá phạt đền. Thế nhưng có thật là MU sẽ không gặp vấn đề gì không nhất là khi tiền vệ người Pháp sút hỏng sau khi tranh đá với Rashford?

Mourinho và vết xe đổ, Pogba thất bại cú 11m
Mourinho và vết xe đổ, Pogba thất bại cú 11m

Nên nhớ, chính sự nuông chiều Pogba khiến Mourinho phải trả giá rất đắt. Tiền vệ người Pháp chính là một trong những “kẻ cầm đầu” cuộc nổi loạn trong phòng thay đồ của MU mùa trước, hệ quả là “Người đặc biệt” phải ra đi.  Quyết định trên sân thuộc về Pogba và Rashford, họ là những người tự tin nhất khi đứng trên chấm 11m. Họ sẽ tự thảo luận và đưa ra quyết định. Không có vấn đề gì cả”.

Bởi vậy có khá nhiều tin bóng đá cho biết về trọng trách đá phạt đền cần phải được làm rõ ngay trong phòng thay đồ. Khi cầu thủ hiểu rõ quyền lợi và trách nhiệm của mình, họ sẽ có đà tâm lý vững hơn. Solskjaer cần phải quyết đoán hơn thay vì “dĩ hòa vi quý” giống như hiện tại.

Nếu không muốn có kết cục tương tự, Solskjaer cần phải hành động ngay lập tức. “Người đặc biệt” cũng từng để các cầu thủ tự quyết định xem ai sẽ đá phạt đền. Điều mà cây viết Jason Burt của tờ Telegraph gọi là “thiếu sự quyết đoán”.