Akira Nishino chống lại đội tuyển Việt Nam

Thời gian trận đại chiến Thái Lan – Việt Nam đang đến gần nhưng ông Akira Nishino vẫn chưa xác định được ê kíp cộng sự ban huấn luyện đội tuyển Thái Lan.

Truyền thông xứ sở Chùa vàng đưa tin trong khi Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) đang lo sốt vó, khẩn trương lên danh sách 10 huấn luyện viên tham gia ban huấn luyện, thì ông Nishino vẫn thong dong. Chỉ còn chưa đầy một tháng nữa là diễn ra trận derby số 1 Đông Nam Á giữa Thái Lan và Việt Nam nhưng tân HLV trưởng Akira Nishino chưa cho thấy dấu hiệu sẵn sàng cho màn ra mắt đáng được chờ đợi này.

Thực tế thành công của HLV Park Hang-seo cùng đội tuyển Việt Nam thời gian qua cho thấy vai trò quan trọng của các trợ lý. Không phải ngẫu nhiên mà thầy Park tin dùng những người đồng hương Lee Young-jin, Kim Han-yoon, Park Sung-gyu trong thành phần ban huấn luyện đội tuyển Việt Nam.

Báo chí xứ sở Chùa vàng phân tích có khả năng HLV Nishino sử dụng thành phần trợ lý gồm những người đồng hương Nhật Bản và các chiến lược gia người Thái. Tiêu chí dành cho các HLV Thái Lan tham gia ban huấn luyện của ông Nishino, đó là dày dạn kinh nghiệm, nắm rõ bóng đá khu vực Đông Nam Á.

Akira Nishino chống lại đội tuyển Việt Nam
Akira Nishino chống lại đội tuyển Việt Nam

Trợ lý Park Sung-gyu chịu trách nhiệm về chuẩn bị thể lực. Sự ăn ý của thầy Park và các cộng sự là một trong những nguyên nhân then chốt mang đến thành công của bóng đá Việt Nam.

Nói tóm lại, sự bất cập trong quá trình chuẩn bị của đội tuyển Thái Lan là tin tốt lành cho thầy trò HLV Park Hang-seo trước trận đại chiến vòng loại World Cup 2022 vào ngày 5/9 tới.

Ông Nishino sau kỳ nghỉ ngắn tại Nhật Bản sẽ trực tiếp trao đổi, thảo luận theo dạng phỏng vấn với 10 ứng viên do FAT giới thiệu để gút lại danh sách 4 trợ lý cho U23 và đội tuyển Thái Lan.

"Mọi thông tin được cung cấp chỉ là để tham khảo và không nên sử dụng để chơi cược. Quan trọng là hãy tránh việc dự đoán kết quả hoặc chơi cược bóng đá bằng bất kỳ hình thức nào."