Kỹ thuật đập cầu lông mạnh, chuẩn xác

28/11/2022

Tìm hiểu về các kỹ thuật đập cầu lông mạnh, chuẩn xác đây còn là cách ghi điểm chủ yếu và đa số cũng được hầu hết các vận động viên yêu thích bộ môn cầu lông này sử dụng. Sau đây là bài viết chia sẻ hướng dẫn đập cầu lông mạnh và đúng kỹ thuật.

Trong các kỹ thuật đập cầu lông: Việc thực hiện cú đập cầu là cách để đánh trả cầu của đối phương vị trí đánh sang ở phía trên với điểm đánh cầu cao nhất, và có thể là đánh cầu chếch xuống sân đối phương. Tư thế đánh cầu này đa số chúng có sức mạnh lớn, bao gồm là đường bay thẳng, vị trí rơi xuống đất nhanh có sức uy hiếp lớn quy định đối với đối phương. Đây được xem là kỹ thuật chủ yếu của tấn công. Bao gồm các kỹ thuật đập cầu được phân thành như sau: Kỹ thuật đập cầu đường thẳng thuận tay, và các kỹ thuật đập cầu đường chéo thuận tay, động tác đập cầu đường thẳng trên đỉnh đầu, sử dụng hình thức đập cầu chéo góc trên đỉnh đầu, và cả đột kích đập cầu đường thẳng thuận tay trên không và đột kích đập cầu đường thẳng trái tay trên không hiệu quả. Có thể bạn quan tâm: bảng tỷ lệ bóng đá tỉ lệ kèo cá cược bóng đá trực tuyến các trận đấu tối nay. Cập nhật tỷ lệ bóng đá liên tục và chính xác.

Kỹ thuật đập cầu lông mạnh, chuẩn xác

1. Động tác đập cầu đường thẳng thuận tay

Giai đoạn chuẩn bị: Tư thế chuẩn bị và yêu cầu yến lĩnh động tác đại thể sao cho giống như đánh cầu cao thuận tay.

Giai đoạn 2: Tiếp tục sau khi di chuyển đến vị trí thích hợp, yêu cầu ở đầu gối khuỵu, và đồng thời hạ thấp trọng tâm thực hiện với tư thế chuẩn bị bật nhảy.

Giai đoạn đánh cầu: Tư thế khi bật nhảy nghiêng người thì nâng vai lên phía trên bên phải đồng thời thực hiện kéo theo cánh tay, cẳng tay và vợt giơ lên để có thể vươn thân người lên trên. Sau khi bật nhảy, như vậy thân người hơi ngửa ra sau, đồng thời ưỡn ngực thành hình cánh cung ngược. Xem kết quả bóng đá Pháp (kqbd Phap) – Cập nhật kết quả VĐQG Pháp mới nhất, kết quả Ligue 1 Chính Xác hôm nay.

Lúc này tư thế cánh tay bên phải vung lên phía trên đằng sau bên phải, và thực hiện cẳng tay vung sau tự nhiên, cổ tay duỗi sau, sao cho cẳng tay kéo theo vợt đưa từ phía trên xuống dưới và bao gồm cả ra sau. Lúc này áp dụng cần cầm vợt lỏng, theo đó đồng thời bạn quay người hóp bụng kéo theo cánh tay phải làm sao vung về phía trên bên phải, bao gồm cả khuỷu tay đi trước, tư thế cẳng tay dùng toàn bộ tốc độ vung về phía trên đằng trước, đồng thời tư thế kéo theo vợt vung ra trước với tốc độ cao.

Ở động tác này khi điểm đánh cầu ở phía trên đằng trước vai, đồng thời cẳng tay xoay vào trong, tư thế cổ tay gập trước và sao cho hơi co vẩy cổ tay phát lực đập cầu. Tiếp theo lúc này ngón tay cần đột ngột nắm chắc chuôi vợt, đồng thời đem lực bột phát của cổ tay về phần tập trung vào điểm đánh cầu. Như vậy góc giữa vợt và phương hướng đánh cầu nhỏ hơn 900. Tiếp theo mặt chính diện của vợt đánh vào phía sau vị trí núm cầu làm cho cầu đi thẳng xuống dưới hiệu quả.

Giai đoạn kết thúc như sau:

Sau khi đập cầu, áp dụng cẳng tay theo quán tính thu vào trước thân, như vậy là trong quá trình trở về vị trí cũ làm sao đưa vợt thu về trước ngực.

2. Đập cầu đường chéo thuận tay

Giai đoạn chuẩn bị và yếu lĩnh việc này sẽ giống như đập cầu đường thẳng thuận tay. Tuy nhiên điểm khác nhau là sau khi bật nhảy, bạn sẽ dùng lực quay người ra phía trước sang bên trái, và mục đích nhằm hỗ trợ cho cánh tay đập cầu bay sang phía góc đối diện sân đối phương.

Đập cầu đường thẳng yêu cầu đập cầu chéo góc trên đỉnh đầu

Tại đây thực hiện tư thế chuẩn bị giống với đánh cầu vị trí cao đỉnh đầu. Tuy nhiên điểm khác nhau là khi vung vợt đánh cầu, lúc này cần tập trung toàn sức vào áp dụng với đập cầu đi xuống quy định hướng đường thẳng hoặc hướng đường chéo góc. Như vậy mặt vợt và phương hướng đánh cầu làm sao tạo với nhau một góc nhỏ hơn 900.

3. Động tác đập cầu lông đường thẳng trái tay

Các bước tư thế chuẩn bị và yếu lĩnh tư thếcũng giống như động tác kỹ thuật đánh cầu cao trái tay. Tuy nhiên thì điểm khác nhau ở đây là vận động viên cần dùng sức vung vợt mạnh trước khi đánh cầu. Sao cho tại thời điểm đập cầu, vị trí góc giữa vợt và hướng đập cầu cần nhỏ hơn 900.

Tư thế đột kích đập cầu đường thẳng trên không:

Vị trí đầu tiên thực hiện nghiêng người, bao gồm ở chân phải lùi sau một bước chuẩn bị bật nhảy. Đồng thời sau khi bật nhảy đưa thân người lên cao nằm ở phía sau bên phải, và cả thân trên ngửa ra sau ở phía bên phải hoặc thành tư thế như là cánh cung ngược, và tiếp theo tay phải nâng lên phía trên bên phải, mục đích vai kéo ra sau hết mức.

Khi đánh cầu, tư thế cẳng tay vung lên trên với tốc độ nhanh nhất, bao gồm là cổ tay từ duỗi sau thực hiện xoay cẳng tay vào trong và yêu cầu gập lại. Đồng thời tiếp tục nắm chặt chuôi vợt, sao cho ép cổ tay tạo ra lực bột phát đánh cầu ra trước xuống dưới với tốc độ cao dồn lực mạnh. Sau khi đột kích đập vụt vầu xong, tư thế tiếp theo là khi rơi xuống chân phải chạm đất ở phía bên phải và đồng thời co gối để hoãn xung. Trọng tâm lúc này sẽ rơi vào trước chân phải. Như vậy chân trái chạm đất ở phía trước bên trái. Đồng thời bạn lợi dụng chân trái đạp đất để di chuyển trở về vị trí trung tâm. Cánh tay theo quán tính thu về trước thân một cách tự nhiên.

Những hướng dẫn chi tiết trên thì hi vọng rằng bạn sẽ có được cho mình một kỹ thuật đập cầu lông hoàn hảo và tốt nhất.