Huy Hoàng nói câu ngỡ ngàng khi siêu sao bơi Sun Yang dính doping

Tại ASIAD 2018, kình ngư Nguyễn Huy Hoàng đã mang về tấm HCB lịch sử cho bơi lội Việt Nam ở cự ly 1500m. Với thành tích 15 phút 1 giây 63, Huy Hoàng chỉ kém người giành HCV là Sun Yang (14 phút 58 giây 53).

Sự việc bắt nguồn khi VĐV Duncan Scott (Anh) từ chối đứng chung bục nhận huy chương với Sun Yang. Hành động của Duncan Scott nhằm hưởng ứng phong trào tẩy chay siêu kình ngư của Trung Quốc vì Sun Yang đang dính dáng đến những lùm xùm lớn về việc sử dụng doping. Trước đó 1 ngày, kình ngư người Australia Mack Horton đã có hành động tương tự Duncan Scott.

Theo tin thể thao, nguyên nhân được cho rằng Tòa án Trọng tài Thể thao đã đưa ra phán quyết nặng như thế vì đây là lần thứ hai Sun Yang dính vào doping.

rai-ca-huy-hoang-lay-hcv-ngoan-muc-ky-luc-gia-sea-games-that-than-hoang

Với án phạt này, Sun Yang chắc chắn sẽ bị loại anh khỏi Thế vận hội Tokyo năm nay và có khả năng kết thúc sự nghiệp của mình bởi năm nay kình ngư này đã 28 tuổi. Tuy nhiên, Sun Yang tuyên bố hùng hồn rằng sẽ kháng án đến cùng để lấy lại uy tín cho mình và tiếp tục thi đấu.

Trao đổi với Huy Hoàng về sự việc này, kình ngư 19 tuổi cho biết bản thân anh không còn quá quan trọng chiếc HCV ASIAD năm đó nữa: “Có người hỏi tôi có nhận chiếc HCV ASIAD nếu Sun Yang bị tước huy chương hay không? Ngay lúc này tôi không biết trả lời thế nào vì chưa có quyết định nào mới được đưa ra về chuyện này”.

“Vả lại ASIAD cũng qua lâu rồi, tôi nghĩ có được trao thì cũng không còn nhiều cảm xúc như lúc mình đang thi đấu và đạt kết quả tốt. Hiện tại tôi không còn nghĩ đến chiếc huy chương đó nữa mà chỉ tập trung hướng đến tương lai, đặc biệt là Olympic 2020 tới đây”, Huy Hoàng khẳng định.

Đầu năm 2019, Sun Yang bị phanh phui sự việc dùng búa phá huỷ mẫu thử doping của mình. Tuy nhiên, anh vẫn chưa phải giải trình và tự do tham dự các giải bơi lội trên thế giới. Sự việc này khiến Sun Yang nhận cái nhìn thiếu thiện cảm từ nhiều kình ngư trên thế giới và Mack Horton là người đi đầu trong việc phản đối.

>>>> Bên cạnh những môn thể thao khác thì bóng đá vẫn luôn là tâm điểm của mọi sự chú ý, mời bạn tham khảo thêm lịch thi đấu copa america và bảng kết quả copa để có được thêm những thông tin mới nhất về bóng đá nhé!