Bể bơi Hà Nội – Những dấu hiệu nhận biết bể bơi đạt chuẩn

Bể bơi Hà Nội có rất nhiều nhưng làm sao để nhận biết đâu là bể bơi đạt tiêu chuẩn về độ sạch sẽ về độ đạt chuẩn để mọi người có thể yên tâm bơi lội. Cùng thethaovanhoa.net tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây. 

Khi đi bơi điều mà bạn thường băn khoăn chính là lựa chọn địa điểm bơi sạch, bởi lẽ môi trường nước ô nhiễm hoặc là không đảm bảo an toàn sẽ gây ảnh hưởng cũng như là gây hại tới sức khỏe của người bơi khá nhiều. Những dấu hiệu nhận biết một bể bơi sách dưới đây sẽ giúp bạn tìm được bể bơi đạt chuẩn chất lượng nước ở Hà Nội.

1. Cách nhận biết bể bơi Hà Nội sạch đạt chuẩn chất lượng

1.1. Tìm hiểu về nồng độ Clo

Như nhiều người vẫn biết Clo là chất khử trùng thông thường chất này cũng được sử dụng trong các bể bơi để khử khuẩn đồng thời giúp giữ sạch sẽ, vệ sinh bể. Clo được sử dụng ở hai dạng hợp chất chủ yếu là calcium hypochlorite ở thể rắn và kèm với nó sodium hypochlorite ở thể lỏng. Những hợp chất này sẽ phản ứng với nước để tạo thành axit hypochlorous. Axit cũng sẽ có tác dụng giết chết các vi khuẩn cũng như các mầm bệnh bằng cách phá vỡ lớp màng lipid, diệt enzyme và các ấu trùng bên trong các tế bào vi khuẩn qua phản ứng oxy hóa.

Cách nhận biết bể bơi đạt chuẩn ở Hà Nội
Cách nhận biết bể bơi đạt chuẩn ở Hà Nội

1.2. Kiểm tra thực trạng nước bể bơi

Nên kiểm tra thực trạng nước bể trước khi bước chân xuống nước.

Nếu muốn lựa chọn một địa điểm để bơi thì tốt nhất là bạn nên kiểm tra thật kỹ thực trạng nước trước khi xuống Trong nhiều bể bơi và đặc biệt đối vói những bể bơi ngoài trời chính là môi trường nước dễ bị ô nhiễm. Với những bể bơi ngoài trời thường tiếp xúc với môi trường ở bên ngoài bởi thế dễ bị nhiễm khuẩn do bụi bẩn, các loại vi khuẩn, vi trùng,… Để làm sạch cũng như là vệ sinh các bể bơi này, thường thì người ta sẽ sử dụng hợp chất Clo để khử trùng. Tuy nhiên nhiều địa điểm bơi do làm dụng quá nhiều chất này lại phản tác dụng là gây ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe con người.

Xem thêm : Những điều cần luôn ghi nhớ khi Đi bơi

1.3. Cách nhận biết một bể bơi đạt chuẩn và an toàn

  • Một biện pháp đơn giản dễ dàng để bạn có thể nhận biết rằng bể bơi có đạt chuẩn hay không chính là nhận biết mùi javel. Nếu như mùi này khiến cho bạn cảm thấy khó chịu thì đồng nghĩa với việc nước trong bể bơi chưa được xử lý tốt.
  • Một cách nhận biết khác nữa chính là nhìn vào màu nước để nhận ra rằng bể bơi có đạt chuẩn hay không, màu nước trong tự nhiên có sẽ giúp bạn nhìn rõ được đáy bể, màu xanh vừa phải, không có vẩn đục hoặc vật thể lạ thì cho thấy đây là bể ban an toàn, và đạt chuẩn. Trong trường hợp mà nước bể bơi có màu xanh bất thường thì rất có thể là bể bơi không đạt chuẩn.
  • Một lưu ý là bạn không nên bơi ở những bể quá đông, môi trường này khá bất tiện và cũng ô nhiễm không được sạch sẽ. Bởi vì số lượng người quá tải sẽ khiến quá trình lọc nước không kịp dễ không loại bỏ hết độc tố hay chất bẩn.
  • Một kinh nghiệm  nữa là bạn nên chọn bể bơi có hệ thống lọc nước tự động 24/24 để đảm bảo vệ sinh cho bể.

Trên đây là những đặc điểm để nhận biết một bể bơi có đạt chuẩn chất lượng hay không để giúp bạn có thể dễ dàng đưa ra lựa chọn hơn đúng không? Điều cần thiết là bạn phải quan sát và kiểm tra cẩn thận một chút để có thể dễ dàng nhận biết được tình trạng của bể. Hãy lựa chọn bể bơi chất lượng, đạt chuẩn để bảo vệ sức khỏe cho chính mình cũng như gia đình.