Chiến kê Tía Quyền Vương – tìm hiểu chiến kê lừng lẫy một thời

Chiến kê là một danh xưng mà không phải bất kì con gà chọi nào cũng có thể mang. Phải là một con gà mang lại nhiều bàn thắng nhất trong các trận đấu mới có thể trở thành một chiến kê thực thụ. Và Chiến kê Tía Quyền Vương – một chiến kê huyền thoại mà khi nghe nhắc đến ai cũng phải trầm trồ. 

Giới thiệu về Chiến kê Tía Quyền Vương 

Giới thiệu về Chiến kê Tía Quyền Vương 

Tía Quyền Vương còn có một tên gọi quen thuộc khác là Tía Đấm. Sở dĩ nó có cái tên Chiến kê Tía Quyền Vương là vì dựa vào thành tích đáng nể đã từng “chinh phạt Nam Bắc” của nó. Tuy ngày nay Tía Quyền Vương đã “về hưu” sau bao năm chinh chiến vất vả trên các đấu trường nhưng đời con của giống Tía Đấm này vẫn được các dân chơi săn đón rất nhiệt tình. 

Quê quán và xuất thân của chiến kê Tía Quyền Vương 

Quê quán và xuất thân của chiến kê Tía Quyền Vương 

Chiến kê Tía Quyền Vương hay còn gọi là Tía Đấm được ra đời và sinh trưởng tại Phan Ri. Vào độ tuổi khoảng 10 tháng khi vô tình xảy ra xô xát với hai chú gà khác mà Tía Đấm được phát hiện ra tiềm năng và được mang đi huấn luyện. 

Tuy tuổi đời còn nhỏ nhưng chiến kê này đã có trận đấu đầu tiên tại trận đấu kết ở một sới gà miền Trung mang về chiến thắng cực đầu đời cực kỳ vẻ vang. Chính sau trận đấu này, chiến kê Tía Quyền Vương đã được chú ý và tuyển chọn “đem chuông đi đánh xứ người” tại Bắc Hà và bắt đầu những chuỗi thành tích tiếp theo của mình.

Thông tin của Tía Quyền Vương 

Tia Quyền Vương đến nay đã được 8 năm tuổi đời. Với số lần thắng cao ngất ngưỡng lên đến 11 độ, Tía Quyền Vương đã trở thành một trong những con gà danh Thomo được săn đón bậc nhất. 

Trong thời kỳ chinh chiến số cân nặng của Tía Đấm là 3,2kg và khi thả mái thì cân nặng sẽ là 3,4kg. Sở trường của chiến kê này đó là đá hai vai, góc cổ và lườn bụng. Cho đến khi đối thủ đã thấm mệt thì lúc này đây, chỉ với vài đòn “chặt” mé ngang là Tía Đấm đã nhẹ nhàng chấm dứt trận chiến, khiến đối phương nhẹ thì chạy nóng, nặng thì lật nhào và đổ ngang. 

Thành tích và huy chương của Chiến kê Tía Quyền Vương 

Thành tích và huy chương của Chiến kê Tía Quyền Vương 

Với những thành tích đáng nể bên dưới đây thì không còn lạ gì khi Tía Đám là một trong những con gà danh Thomo đứng đầu trong các chiến kê và được ưu ái đặt cho cái tên uy dũng là chiến kê Tía Quyền Vương

 

  • Huy chương vàng tại Trận Mạo Khê
  • Huy chương vàng Trận Hưng Yên 
  • Tại Hà Nội : Những trận đấu tuy đụng tại các sới nhỏ nhưng mức đặt cược bao trong ngoài lại cực kỳ lớn, và trong trận nào chiến kê Tía Quyền Vương cũng mang về huy chương vàng cho đội nhà. 
  • Huy chương vàng khi đầu với một con gà rất nổi tiếng tại Trận Bắc Giang.
  • Huy chương vàng đấu với cao thủ hạng nặng tại Trận Hương Lúa. Sau trận này Tía Đám đã 3 mùa lông và được đưa về tầm sư huấn luyện với các thầy phía Nam.
  • Chiến thắng cuối cùng tại Trận tại trang trại HV.  Sau chiến thắng ở trận này chiến kê đã được về an dưỡng và thả mái.

Kết luận 

Tuy chiến kê Tía Quyền Vương đã được về an dưỡng thả mái nhưng danh tiếng và thành tích vang dội của nó vẫn được lưu giữ và nhắc đến như những niềm tự hào trong giới gà chọi bởi khi nhắc đến chiến kê này thì ai cũng phải trầm trồ khen ngợi. Với những thông tin được cung cấp ở trên về chiến kê huyền thoại này, hy vọng mang đến cho anh em đam mê đá gà thêm nhiều sự hiểu biết về một chiến kê lừng lẫy một thời