Cách giảm mỡ bụng không cần tập thể dục

Cách giảm mỡ bụng không cần tập thể dục liệu có hay không? Trường hợp bạn quá bận rộn với công việc mà không có thời gian tập luyện thưởng xuyên. Cùng tham khảo cách giảm mỡ bụng dưới đây.

Bạn có biết rằng 90% chất béo chính của cơ thể người trú ẩn chính là dưới một lớp dưới da của bạn. Đây được xem là chất béo trên phần bụng của bạn. Ngoài ra 10% khác có mặt xung quanh các cơ quan khác của cơ thể của bạn như ruột và trong cả gan.

Cách giảm mỡ bụng tự nhiên tại nhà không cần luyện tập

1. Giảm mỡ bụng bằng uống trà xanh

Bởi vì việc bạn uống trà xanh có nhiều lợi ích đem lại cho sức khỏe. Thành phần trong nó có chất chống oxy hóa epigallocatechin gallate (EGCG) và bao gồm caffeine, ngoài ra còn giúp tăng cường trao đổi chất. Nghiên cứu thực tế đã chỉ ra rằng EGCG, chính là một catechin, còn tác dụng giúp giảm mỡ bụng. Khi kết hợp với tập thể dục, như vậy tác dụng của trà xanh vô cùng hiệu quả trong giảm cân trở nên mạnh mẽ hơn.

2. Nhịn ăn không liên tục

Hình thức nhịn ăn không liên tục hiện nay là một phương pháp khá nổi tiếng áp dụng cho việc giảm cân. Do đó việc nhịn ăn không liên tục đây chính là bao gồm một mô hình ăn uống mục đích xoay quanh thời gian ăn và thời gian nhịn ăn. Một phương pháp áp dụng việc nhịn ăn gián đoạn phổ biến là thực hiện trong vòng 24 giờ hai lần hoặc một lần một tuần. Xem lich bong da hôm nay và ngày mai mới nhất, Lịch thi đấu trực tiếp các giải bóng đá tối nay tổng hợp 24/7.

Cách giảm mỡ bụng không cần tập thể dục

Ngoài ra, còn có phương pháp khác bao gồm nhịn ăn gián đoạn mỗi ngày 16 giờ và tiếp theo ăn tất cả các bữa ăn của bạn trong vòng 8 giờ liên tục. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng đối với những người tham gia đã giảm tỷ lệ 4-7% chất béo khi họ nhịn ăn trong vòng 6-24 giờ liên tục.

3. Bổ sung các loại thực phẩm chứa Probiotic

Giảm mỡ bụng chính là nhờ các thành viên gia đình Lactobacillus như bao gồm Lactobacillus gasseri, Lactobacillus fermentum và thành phần Lactobacillus amylovorus. Bổ sung thực phẩm chứa Probiotic thường có nhiều loại vi khuẩn. Do đó, trong bữa ăn phụ bạn nên mua các chất bổ sung, cung cấp một hoặc nhiều chủng vi khuẩn này.

4. Sử dụng giấm táo trong thực đơn

Thêm vào giấm táo hàng ngày trong chế độ ăn uống của bạn việc này sẽ cung cấp cho bạn rất nhiều lợi ích sức khỏe, bao gồm bệnh lý huyết áp thấp. Nghiên cứu hiện nay đã chứng minh rằng thành phần axit axetic có trong giấm táo mục đích có thể giúp bạn giảm mỡ bụng.

Một nghiên cứu đã có cho thấy nếu kéo dài ba tháng với những người đàn ông béo phì nếu tiêu thụ một muỗng canh giấm táo mỗi ngày như vậy là đã mất 1,4 cm chất béo sử dụng từ vòng eo của họ. Lưu ý là giấm an toàn khi pha loãng với nước vì trường hợp nó có thể làm mòn men răng của bạn nếu như khi không pha loãng. Xem kqbd hom nay trực tuyến nhanh 24h/7 đêm qua và rạng sáng nay các giải đấu toàn thế giới.

5. Không uống nước ép trái cây giàu đường

Nước ép trái cây được xem là thức uống rất giàu khoáng chất và vitamin, tuy nhiên nhưng nó có rất nhiều đường giống như soda. Nếu như uống nhiều nước ép trái cây điều này có nguy cơ tăng mỡ bụng và cũng tương tự như bất kỳ đồ uống ngọt nào khác. Bởi vì một cốc nước ép táo 240ml có thành phần chứa 24 g đường, và bao gồm 50% trong số đó là fructose.

Để hỗ trợ giảm mỡ bụng, lưu ý rằng hãy sử dụng trà đá không đường, hoặc là các loại nước hoặc nước chanh để thay thế nước ép trái cây.

6. Sử dụng các loại cá béo

Bạn có biết rằng cá béo có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Thành phần trong chúng có protein chất lượng cao và bao gồm các chất béo omega-3 giúp ngăn ngừa bệnh tật. Do đó là theo các nghiên cứu tiết lộ rằng chất béo omega-3 ngoài ra cũng có thể hỗ trợ giảm mỡ nội tạng.

Theo nghiên cứu, như vậy với những người mắc bệnh gan nhiễm mỡ thực tế là đã cho thấy giảm đáng kể chất béo ở bụng và gan. Do đó có 2-3 phần cá béo mỗi tuần được coi là một lựa chọn tuyệt vời chính là các loại cá cơm, cá thu, cá mòi, cá trích và cá hồi.

7. Tập thể dục và theo dõi thực phẩm tiêu thụ

Như vậy có thể thấy rằng có vô số điều có thể giúp bạn giảm mỡ bụng và giảm cân nặng. Tuy nhiên, thực tế là điều cần thiết là ăn ít calo hơn so với mức cần thiết để mục đích giúp cơ thể bạn duy trì cân nặng. Ngoài ra cũng cần sử dụng một ứng dụng hoặc theo dõi thực phẩm trực tuyến hoặc bạn nên ghi nhật ký quản lý thực phẩm có thể giúp theo dõi lượng calo của bạn.

Ngoài ra, hiện nay đã có các công cụ theo dõi thực phẩm bên cạnh việc hỗ trợ bạn trong việc xem mức tiêu thụ vi chất dinh dưỡng, chất xơ, và cả carbs và protein. Phần lớn thực tế là trong số chúng cũng cho phép bạn ghi lại hoạt động thể chất và bao gồm cả tập thể dục của bạn.

8. Ngủ nhiều

Giấc ngủ rất cần thiết trong nhiều khía cạnh sức khỏe, bao gồm giảm cân. Theo nghiên cứu, thiếu ngủ có thể dẫn đến tăng cân.

Một tình trạng được gọi là ngưng thở khi ngủ đã được kết nối với chất béo nội tạng dư thừa. Tình trạng gây ra ngừng thở không liên tục vào ban đêm. Bạn không chỉ cần ngủ 7 tiếng trở lên mỗi đêm mà còn phải có giấc ngủ chất lượng.

Bạn nên thăm khám ​​bác sĩ nếu bạn nghi ngờ rằng bạn đang bị rối loạn giấc ngủ.